PPP của Hàn Quốc tìm cách đẩy nhanh dự luật yêu cầu các nhà lập pháp tiết lộ tài sản tiền điện tử

14

Đảng cầm quyền của Hàn Quốc đã kêu gọi thực hiện sớm luật yêu cầu các nhà lập pháp của đất nước và các quan chức chính phủ cấp cao phải kê khai các tài sản liên quan đến tiền điện tử của họ.

Dự luật được đề xuất sẽ yêu cầu các quan chức địa phương và các nhà lập pháp khai báo tất cả tài sản tiền điện tử cá nhân trên 1 triệu won (trị giá khoảng 760 USD). Động thái này được châm ngòi bởi một vụ bê bối tiền điện tử lớn liên quan đến một cựu nhà lập pháp từ đảng đối lập.

gọi hóa đơn nhanh

Theo báo cáo của Yonhap News Agency, các nhà lãnh đạo của Đảng Quyền lực Nhân dân đã công bố một dự luật vào thứ Sáu đề xuất rằng tất cả các quan chức và ứng cử viên công khai tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Dự luật ban đầu dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, Yoon Jae-ok, một nhà lập pháp nhiệm kỳ thứ ba, người được bầu vào tháng trước với tư cách là nhà lãnh đạo mới của PPP bảo thủ, đã gọi ngày ấn định là “quá muộn”, đồng thời nói thêm rằng dự luật cần được sửa đổi để bao gồm một điều khoản nhằm cải thiện việc thực thi .

các nhà lập pháp cho biết,

“Với mức độ quan tâm hiện tại của công chúng, đặc biệt là với các nhà lập pháp, sẽ không phù hợp nếu thực hiện luật sáu tháng sau khi ban hành.”

Yun tiết lộ thêm rằng ông đã yêu cầu lãnh đạo Hội đồng Hành chính công đề xuất luật sửa đổi. Theo báo cáo, dự luật được lên kế hoạch bỏ phiếu vào ngày 26 tháng Năm.

Những diễn biến mới nhất xảy ra sau vụ bê bối đang diễn ra xung quanh cựu nhà lập pháp đảng Dân chủ Kim Nam-guk, người đang là tâm điểm tranh cãi về các khoản đầu tư tiền điện tử của mình. Anh ta hiện đang bị các công tố viên địa phương điều tra vì cáo buộc vi phạm cổng tài chính và thuế của chiến dịch, cũng như che giấu số tiền thu được từ tội phạm đối với tài sản và giao dịch tiền điện tử của anh ta.

Kim tuyên bố từ chức vào tuần trước và tiếp tục duy trì sự vô tội của mình. Đáp lại các cáo buộc, nhà lập pháp hiện độc lập tuyên bố rằng ông không bắt buộc phải tiết lộ hoạt động xung quanh việc nắm giữ tiền điện tử của mình và từ chối thanh lý các khoản nắm giữ của mình.

Các nhà chức trách đã đột kích văn phòng của các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Upbit và Bithumb như một phần của cuộc điều tra về chính trị gia này.

Lập trường pháp lý của Hàn Quốc

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tăng cường giám sát quy định đối với ngành tài sản tiền điện tử sau sự sụp đổ của mã thông báo hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm ngoái.

Do đó, các nhà lập pháp đã thông qua giai đoạn đầu tiên của việc xem xét các quy định được đề xuất sẽ trao cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính quyền điều tra và giám sát hoạt động tài chính liên quan đến loại tài sản, bao gồm cả việc điều chỉnh việc bán, lưu trữ và giao dịch. Bảo vệ người tiêu dùng và báo cáo tuân thủ là một số lĩnh vực được đặc biệt chú trọng.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tách tài sản nội bộ khỏi tài sản tiêu dùng, bảo hiểm và duy trì dự trữ trong trường hợp tổn thất không liên quan đến thị trường.