Prime Trust, người quản lý tiền điện tử được liên kết với FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản

19

Prime Trust, từng là công ty giám sát tiền điện tử hàng đầu, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Delaware khoảng hai tháng sau khi Bộ Tổ chức Tài chính Nevada tuyên bố rằng Prime Trust đang hoạt động theo cách “không an toàn và không hợp lý”.

Vài năm trước, công ty là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này, đại diện cho FTX và Celsius mạng.

các công ty phá sản gần đây

Theo của công ty lưu trữCác khoản nợ dự kiến ​​của nó (trên cơ sở hợp nhất) nằm trong khoảng từ 100 triệu đô la đến 500 triệu đô la, với khoảng 50.000 chủ nợ.

Mặc dù có trụ sở chính tại Las Vegas, Nevada, Prime Trust đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Delaware vì nơi cư trú, trụ sở kinh doanh chính hoặc tài sản chính của Prime Trust nằm trong khu vực 180 ngày trước ngày nộp đơn.

Vào tháng 6, người quản lý tiền điện tử đã gặp phải các vấn đề pháp lý với các cơ quan quản lý của Nevada, lúc đó họ đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ, tuyên bố rằng công ty có lỗ hổng thanh khoản nghiêm trọng và không thể đáp ứng yêu cầu rút tiền của khách hàng.Ngay sau đó, Sở Định chế Tài chính Nevada nộp Đơn yêu cầu đặt Prime Trust trong quyền tiếp nhận.

“Với những điều đã nói ở trên, Prime đang ở trong tình trạng tài chính không an toàn và/hoặc mất khả năng thanh toán. Hơn nữa, tình trạng của Prime sẽ chỉ dần xấu đi khi khách hàng tiếp tục rút tiền khỏi Prime”, cơ quan này nhấn mạnh vào thời điểm đó.

Các nhà quản lý ước tính rằng công ty tiền điện tử nợ khách hàng hơn 85 triệu đô la tiền pháp định, nhưng số dư thực tế chỉ là 2,9 triệu đô la. Nó cũng có khoản nợ tiền điện tử trị giá 69,5 triệu đô la, trong khi lượng tài sản kỹ thuật số nắm giữ tương đương 68,6 triệu đô la.

Từng là người dẫn đầu ngành, Prime Trust lưu trữ tài sản và dịch vụ trao đổi tiền điện tử không còn tồn tại FTX và người cho vay tiền điện tử Celsius mạng. Cả hai công ty đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái, thêm tên của họ vào danh sách dài các thực thể đã sụp đổ do thị trường giá xuống kéo dài hoặc một số cáo buộc gian lận.

Ai khác bị phá sản?

Mùa đông tiền điện tử dường như sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2022 (khoảng Terra gặp sự cố), làm tổn hại đến lợi ích của nhà đầu tư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nhiều công ty phục vụ ngành. Kết quả là một số doanh nghiệp không thể hoạt động bình thường và phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC), công ty môi giới Voyager điện tửcông cụ khai thác BTC Core Science, cho vay tài sản kỹ thuật số cánh đồng đávà chi nhánh Hoa Kỳ Bitrex Đây là những ví dụ nổi tiếng, nhưng vì nhiều lý do không còn tồn tại.

(bản dịch nhãn)Celsius Mạng(CEL)