Quản lý hàng đầu của Coinbase bị buộc tội sử dụng giao dịch nội gián để bán hàng triệu đô la để tránh thua lỗ

84

Coinbase phải đối mặt với rắc rối mới khi một vụ kiện cáo buộc ban lãnh đạo cao nhất của sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng thông tin nội bộ để bán cổ phiếu và tránh thua lỗ lớn.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, thành viên hội đồng quản trị Mark Anderson và các quan chức khác bị cáo buộc đã tránh khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la bằng cách sử dụng thông tin nội bộ để bán cổ phiếu trong những ngày sau khi nền tảng này ra mắt công chúng vào năm 2021.

  • Nhà đầu tư Adam Grabski, người đã đệ đơn kiện, tuyên bố rằng ban quản lý của công ty đã bán cổ phiếu trước khi cổ phiếu giảm giá do “thông tin tiêu cực đáng kể làm suy yếu sự lạc quan của thị trường sau khi công ty công bố thu nhập quý đầu tiên.”
  • Khiếu nại, chưa được niêm phong vào thứ Hai tại Tòa án thủ hiến Delaware, cho biết hội đồng quản trị của Coinbase đã bắt đầu niêm yết trực tiếp thay vì chào bán công khai ban đầu điển hình hơn và nhanh chóng bán 2,9 tỷ đô la cổ phiếu.

“Những cổ phiếu này đã mất hơn 1 tỷ đô la giá trị trong 5 tuần, với vốn hóa thị trường của Coinbase giảm mạnh hơn 37 tỷ đô la.”

  • Là một phần của danh sách trực tiếp, Armstrong được cho là đã bán hơn 291 triệu đô la cổ phiếu Coinbase.
  • Mặt khác, Andreessen Horowitz, công ty đầu tư mạo hiểm của Andreessen, đã bán số cổ phiếu trị giá hơn 118 triệu đô la trong cùng thời gian, theo cáo trạng.
  • Trong một tuyên bố gửi qua email tới Bloomberg, Coinbase cho biết vụ kiện là một ví dụ về “tuyên bố vô căn cứ”.
  • Vụ kiện diễn ra một tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra thông báo của Wells cho Coinbase về việc niêm yết các chứng khoán chưa đăng ký.
  • Căng thẳng với các cơ quan quản lý đã leo thang trong một thời gian.
  • Công ty niêm yết trên sàn Nasdaq đã trả đũa bằng vụ kiện riêng của mình chống lại SEC, yêu cầu tòa án liên bang buộc SEC cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn về các quy tắc quản lý thị trường tiền điện tử.