Quốc hội Thái Lan bầu Thủ tướng ủng hộ tiền điện tử

21

Chính phủ Thái Lan đã bầu ứng viên Sretha Thavisin của Đảng Pheu Thai làm thủ tướng tiếp theo của đất nước. Người đàn ông 61 tuổi này đã tương tác với ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ khi công ty mà ông giám sát là nhà đầu tư tích cực vào công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số XSpring Capital.

Trong nhiều năm, Thái Lan khá do dự về cách gia nhập ngành này, nhưng dưới sự lãnh đạo mới, điều đó có thể thay đổi.

Mới đối với chính trị, nhưng không phải đối với tiền điện tử

Taveshin nhận được 482 trong số 747 phiếu bầu. bầu Nhậm chức Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan vào đầu tuần này. Hiện ông cần chữ ký của Quốc vương Maha Vajiralongkorn để chính thức nhậm chức. Taveshin cho biết sau khi giành được đa số phiếu bầu:

“Thật vinh dự cho tôi khi được bầu làm Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan. Tôi xin cảm ơn mọi người Thái đã bỏ phiếu ngày hôm nay, Đảng Thống nhất, các thành viên danh dự của Hạ viện và mọi thượng nghị sĩ. Tôi sẽ làm hết sức mình.” tốt nhất và làm việc không mệt mỏi để hoàn thành nghĩa vụ của mình nhằm cải thiện cuộc sống của người dân Thái Lan.”

Sreta Savishin
Sretha Thavisin qua Reuters

Điều đáng nói là Taveshin không có kinh nghiệm chính trị phong phú. Anh ta xuất thân từ kinh doanh, từng là giám đốc điều hành của gã khổng lồ bất động sản Sansiri. Anh ấy quen thuộc với không gian tiền điện tử kể từ khi công ty của anh ấy tham gia vòng tài trợ trị giá 225 triệu đô la cho công ty quản lý tài sản kỹ thuật số XSpring Capital.

“Là một công ty bất động sản, chúng tôi hiểu rằng tài chính truyền thống đang phát triển và tương lai đòi hỏi phải loại bỏ trung gian giữa tài trợ tiêu dùng và tài chính dự án. Với tư cách là một công ty, chúng tôi cố gắng theo kịp những đổi mới trong mọi lĩnh vực và khoản đầu tư này hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi, ”Taveshin nói lúc đó.

sansiri sau mua Nắm giữ 15% cổ phần của XSpring Capital với giá 45 triệu USD và phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, Mã thông báo SiriHub.

Một sự thật thú vị khác là Pheu Pheu Thai (đảng đã đề cử ông làm Thủ tướng) thề 10.000 baht (285 USD) sẽ được phân phát cho mọi công dân Thái Lan trên 16 tuổi nếu người này thắng cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5. Nhóm đứng thứ hai với 28% phiếu bầu, trong khi Move Forward đứng đầu với 38%.

Hệ sinh thái tiền điện tử của Thái Lan

Chính quyền địa phương ban đầu không quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử, chủ yếu là tập trung Liên quan đến tiềm năng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).nó cũng là kế hoạch Thuế lãi vốn 15% được đánh vào lợi nhuận tạo ra từ hoạt động tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Thái Lan dường như đã khởi động lại ngành công nghiệp này trong vài tháng qua, tạm dừng chương trình thuế và thiền Quy định việc sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử.Các nhà chức trách cũng đang tìm cách giảm thiểu các vụ lừa đảo liên quan đến tài sản kỹ thuật số, một trong những lựa chọn là Khép kín Meta (trước đây gọi là Facebook).

Nhìn chung, sẽ rất thú vị để xem liệu thủ tướng tiếp theo của Thái Lan có tiếp tục cuộc cách mạng tiền điện tử hay không nhờ tình yêu đổi mới công nghệ và những nỗ lực trong quá khứ của ông.