Quỹ đầu tư tiền điện tử HashKey đang thảo luận để huy động 200 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la (Báo cáo)

18

Với việc Hồng Kông chiếm vị trí trung tâm trong kinh doanh tiền điện tử khu vực, các công ty địa phương đang nỗ lực để mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Một trong những công ty này, HashKey Group, được cho là đã huy động được tới 200 triệu đô la để khai thác các cơ hội mới.

HashKey có kế hoạch huy động 200 triệu đô la

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông HashKey Group có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường tiền điện tử châu Á. Một quỹ đầu tư tiền điện tử được cho là đang đàm phán sớm với các nhà đầu tư mạo hiểm để huy động 200 triệu đô la với mức định giá hơn 1 tỷ đô la.

Theo báo cáo của Bloomberg, không thể có được thông tin chi tiết về thỏa thuận đang được thảo luận vì các cuộc đàm phán là riêng tư.

HashKey Group tham gia vào toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử – trao đổi, môi giới, đầu tư mạo hiểm, giải pháp lưu ký và cơ sở hạ tầng Web3. Ngoài ra, HashKey Pro có giấy phép hoạt động trao đổi tài sản ảo ở Hồng Kông. Ngoài HashKey Pro, chỉ OSL Exchange có giấy phép này.

HashKey Capital ra mắt hai quỹ thanh khoản

Trong khi đó, Deng Chao, Giám đốc điều hành của HashKey Capital và HashKey Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng HashKey Capital có kế hoạch ra mắt ít nhất hai quỹ thanh khoản để khai thác cơ hội trên thị trường thứ cấp.

Tháng 9 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hồng Kông (SFC) đã cấp cho HashKey Capital, chi nhánh đầu tư của HashKey Group, giấy phép quản lý danh mục tài sản kỹ thuật số 100%.

Trung tâm mã hóa khu vực

Hồng Kông đã đạt được tiến bộ ổn định trong những tháng gần đây với kế hoạch cung cấp một môi trường pháp lý minh bạch cho các công ty tiền điện tử. Ngoài ra, nó đã công bố một mốc thời gian cho phép giao dịch bán lẻ các tài sản kỹ thuật số.

Hồng Kông sẽ cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ảo bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, mở đường cho các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch các loại tiền điện tử hàng đầu như bitcoin và ether.

Thành phố-nhà nước đã tổ chức một số hội nghị lớn về tài sản kỹ thuật số trong vài tháng qua, làm dấy lên sự quan tâm toàn cầu về tiềm năng của Hồng Kông để trở thành một trung tâm kinh doanh tiền điện tử trong khu vực.

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt gần đây, Tòa án tối cao Hồng Kông đã phán quyết rằng tiền điện tử là tài sản và có thể được tin tưởng. Các phán quyết của tòa án đã đi một chặng đường dài trong việc tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Loại tài sản này hiện có thể so sánh với các tài sản vô hình khác như cổ phiếu và trái phiếu.