Quy định về tiền điện tử có phải là sự không chắc chắn theo thiết kế không? Michael Saylor Các Câu Trả Lời

18

Michael Saylor, chủ tịch điều hành của công ty phần mềm hỗ trợ tăng giá bitcoin MicroStrategy, đã phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami về quỹ đạo chấp nhận bitcoin như một tài sản dự trữ kho bạc và lĩnh vực pháp lý lớn thứ hai của Hoa Kỳ sau tiền điện tử.

Cựu CEO đã nói về việc liệu cái gọi là “sự mơ hồ” của quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ có phải là “do thiết kế” hay không và cách các nhà quản lý thực sự xem xét các tài sản kỹ thuật số.

Điều mà SEC không thích, theo Saylor

trong một phỏng vấn Với TIN TỨC Kitco được công bố vào thứ Hai, Saylor cho biết ông tin rằng các cơ quan quản lý phản đối việc stablecoin cho phép hàng tỷ đô la lưu thông một cách hiệu quả trong “vũng tối” nhằm trốn tránh sự kiểm soát và trừng phạt của hệ thống ngân hàng. Ông nói: “Stablecoin là một vấn đề đối với họ và tôi không nghĩ họ sẽ thay đổi quyết định.

Ông cũng tin rằng các cơ quan quản lý đã kết luận rằng hầu hết các mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký, bị thao túng bởi các tổ chức phát hành không tiết lộ đúng các tài sản này.Điều này sẽ làm việc với xem Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng công chúng chỉ sẵn sàng coi Bitcoin là một loại hàng hóa.

Saylor cho biết: “Sự thất bại của FTX là một sự kiện xúc tác khiến các nhà quản lý quyết định rằng các sàn giao dịch tiền điện tử, chứng khoán tiền điện tử và tiền điện tử bắt chước đồng đô la Mỹ không thực sự phù hợp với hệ thống tài chính thế giới ổn định”.

Kể từ khi FTX sụp đổ, chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công nhiều mặt vào ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm khoản tiền phạt 30 triệu đô la của SEC đối với Kraken vào tháng 2 và thông báo của Wells về một sản phẩm tương tự tại Coinbase vào tháng 4. Phản ứng của Coinbase là buộc SEC phải đáp ứng yêu cầu của mình về các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử, điều mà SEC hiện đang muốn hạ gục.

Điều gì đang ngăn cản việc chấp nhận Bitcoin?

Mặc dù bản thân bitcoin không phải đối mặt với cùng một loại mối đe dọa pháp lý, Saylor lưu ý rằng vẫn còn nhiều cột mốc cần vượt qua trên con đường áp dụng thể chế rộng rãi hơn.

một là về Kế toán: Bitcoin hiện đang chuyển từ sử dụng “tài sản vô hình không xác định” sang sử dụng khung kế toán “giá trị hợp lý”, điều này sẽ cho phép các công ty nắm giữ BTC đánh dấu thu nhập đầu tư tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ — không chỉ là khoản lỗ của họ.

Một rào cản khác liên quan đến “sự che giấu tiền điện tử”, nơi các công ty nhầm lẫn bitcoin với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. “Nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa Bitcoin và FTX, và FTT token Terra và Luna tokenvà tất cả các tài sản tiền điện tử khác,” Saylor giải thích.

Tuy nhiên, Saylor thấy bitcoin được hưởng lợi khi các cơ quan quản lý “làm sạch” ngành công nghiệp tiền điện tử. “Cho đến khi vấn đề này được giải quyết… Tôi nghĩ rằng có rất nhiều nhà đầu tư bảo thủ chỉ ngồi bên lề và chờ đợi.”