Quỹ phòng hộ tiền điện tử Galois Capital đóng quỹ hàng đầu, Giám đốc điều hành xác nhận

22

Quỹ phòng hộ tiền điện tử Galois Capital đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa quỹ hàng đầu của mình sau các báo cáo liên tục về việc quỹ tiếp xúc với FTX. Galois tham gia BlockFi, Sequoia Capital, Genesis và các công ty khác bị cuốn vào làn đạn của FTX.

Quân domino cần có thời gian để sụp đổ, và trong khi sự sụp đổ của FTX đã diễn ra gần 4 tháng, sự sụp đổ của Galois không gây ngạc nhiên cho một số người. Hãy cùng xem lại những gì đã được tiết lộ trong những ngày đầu công ty ngừng hoạt động.

Giai đoạn đầu: những gì chúng ta biết cho đến nay

Đó là một sự thất bại đối với một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất của tiền điện tử; Galois quản lý gần một phần tư tài sản trị giá 1 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao. Vào tháng 11, sau khi FTX sụp đổ, nhiều người tin rằng gần một nửa tài sản của Galois nằm trên nền tảng của FTX.

MỘT Thời báo tài chính đưa tin Chủ nhật phần lớn đã xác nhận những nghi ngờ đó, so sánh sự suy giảm của Galois với sự suy giảm của quỹ phòng hộ vào năm 2018 sau sự sụp đổ của Lehman Brothers. Báo cáo của FT trích dẫn một lá thư từ Galois nói rằng 90% số tiền không có trên nền tảng FTX sẽ được trả lại cho khách hàng, 10% còn lại được giữ cho đến khi thảo luận thêm với kiểm toán viên. Galois kể từ đó đã bán yêu cầu FTX với giá 16 xu.

Quỹ phòng hộ được dẫn dắt bởi Kevin Zhou, một người kỳ cựu về tiền điện tử được kính trọng, người đã đưa ra nhiều “quyết định đúng đắn” vào thời của mình, bao gồm cả việc rút lui kịp thời Solana và Tyra. Trong một bài đăng trên Twitter sắp tới (được đăng bên dưới), Zhou đã xác nhận việc đóng cửa, lưu ý rằng mặc dù có sự tiếp xúc của FTX, Galois sẽ đóng cửa vì đây “là một trong số ít các cửa hàng đã đóng cửa vẫn hoạt động tích cực từ khi thành lập.”

FTX's collapse is largely best articulated by one look at the chart behind it's platform token, FTT. | Source: FTT-USD on TradingView.com

FTX Fallout: Galois không đơn độc

Mới tháng trước, nhóm của chúng tôi đã báo cáo về cái chết cận kề của Digital Surge, một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc với khoảng 25 triệu đô la giao dịch trên FTX. Digital Surge, vốn đã bị đình chỉ hoạt động sau khi FTX ngừng hoạt động, kể từ đó đã nhận được một khoản cứu trợ một phần và đã ký một kế hoạch phục hồi, cho phép sàn giao dịch tiếp tục hoạt động trong tuần này.

Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng may mắn như vậy.BlockFi đã nói ở trên và Genesis Sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản kể từ sự cố FTX và những ảnh hưởng của sự cố FTX vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày hôm nay, hơn 3 tháng sau. Galois có lẽ cũng sẽ không phải là quân domino cuối cùng ngã xuống.

Tin tức phần lớn được coi là một tổn thất ròng đối với bối cảnh tiền điện tử. Zhou thường được tôn trọng trong lĩnh vực này, vì nhiều gương mặt nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã ủng hộ họ trong chủ đề gửi đi trên Twitter của quỹ; như câu ngạn ngữ cũ đã nói, “Điều này rồi cũng sẽ qua.”