Rắc rối ngân hàng nhiều hơn? Credit Suisse lao dốc 30% khi cổ đông lớn nhất rút hỗ trợ

14

Cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục 1,65 franc Thụy Sĩ (1,79 USD) vào thứ Tư sau khi cổ đông lớn nhất của nó, Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út (SNB), cho biết họ không thể mua thêm cổ phần của công ty.

Mức giảm 30% đi kèm với lo ngại lan rộng rằng Credit Suisse có thể sắp vỡ nợ.

Một ngân hàng chạy?

Chủ tịch SNB Ammar Al Khudairy nói với Reuters hôm thứ Tư rằng Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Saudi đã bị cấm đầu tư thêm vào bên cho vay đang gặp khó khăn do các hạn chế về quy định.nó hiện có một 9,88% vốn chủ sở hữu Tại công ty, nó chỉ thấp hơn 12 điểm cơ bản so với giới hạn sở hữu 10%.

Tin tức này chỉ làm tăng thêm nỗi sợ hãi chung trong ngành sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) vào thứ Sáu tuần trước, khiến cổ phiếu ngân hàng giảm giá trong tuần này.sau cổ phiếu ngân hàng mỹ chịu đựng Vào thứ Hai, một số ngân hàng châu Âu phải đối mặt với thua lỗ vào thứ Tư, bao gồm Societe Generale (-11%) và Deutsche Bank ngân hàng thương mại (-8,5%).

Credit Suisse đã bị ảnh hưởng bởi việc tuân thủ quy định kể từ năm ngoái thất bại và bê bối, chiến lược xem xét lại, công bố thu nhập yếu và áp lực kinh tế vĩ mô. Vào tháng 10, các ngân hàng bắt đầu hoán đổi nợ xấu trong 5 năm thương mại Nó đang ở mức cao nhất trong 10 năm, có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự bảo vệ chống lại khả năng vỡ nợ.

trao đổi đĩa CD bay lên Nó đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ Tư, với định giá thị trường là 47% khả năng công ty vỡ nợ.

Vào thời điểm Credit Suisse công bố báo cáo vào thứ Ba, cổ phiếu của ngân hàng đã giảm xuống mức thấp mới báo cáo hàng nămĐã phát hiện ra “điểm yếu quan trọng” trong báo cáo tài chính và kiểm soát công bố thông tin chỉ một tháng sau khi công bố chúng tổn thất hàng năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tuy nhiên, Al Khudairy của SNB nói với Reuters rằng ông hài lòng với kế hoạch quay vòng của Credit Suisse.

“Tôi không nghĩ họ cần thêm tiền; nếu bạn nhìn vào tỷ lệ của họ, họ vẫn ổn,” anh nói. “Và họ hoạt động theo các chế độ quản lý nghiêm ngặt ở Thụy Sĩ và các quốc gia khác.”

trong một phỏng vấn Giám đốc điều hành Credit Suisse Ulrich Koerner nói với CAN hôm thứ Tư rằng ngân hàng có cơ sở vốn và thanh khoản “rất, rất mạnh”. Giám đốc điều hành của SVB đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tuần trước, yêu cầu khách hàng “giữ bình tĩnh” trước ngân hàng sụp đổ ngày hôm sau.

Quy mô của Credit Suisse

Khi các cuộc thảo luận bắt đầu vào năm ngoái về khả năng sụp đổ của Credit Suisse, các nhà phân tích so với Hãy lặp lại suy nghĩ về hậu quả của Lehman Brothers năm 2008.

Greg Foss – Người đam mê bitcoin và nhà giao dịch tín dụng năng suất cao, nhà quản lý rủi ro và nhà phân tích trong 30 năm – giải thích Credit Suisse, một “tổ chức tài chính quan trọng trong hệ thống,” đang trong quá trình sụp đổ.

“Một vụ tháo chạy ngân hàng,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. “Khu vực giàu có đang mất tài sản một cách ngoạn mục… Tôi không nói rằng họ vỡ nợ, nhưng tôi đã chứng kiến ​​đủ các ngân hàng vỡ nợ.”

Khi SVB sụp đổ trong cuộc tháo chạy ngân hàng vào tuần trước, Fed đã can thiệp vào Chủ nhật để cung cấp một gói cứu trợ cho tất cả những người gửi tiền của ngân hàng nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của thị trường.Vào thứ Tư, Financial Times đưa tin rằng Credit Suisse Hấp dẫn Tìm kiếm sự hỗ trợ bằng lời nói từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có lợi cho tình hình tài chính của nó.

Giám đốc điều hành ngân hàng giám sát Caitlin Long giải thích Credit Suisse “áp đảo Thụy Sĩ về quy mô” và nếu ngân hàng này phá sản thì đó sẽ là “một vấn đề đối với Fed”.