Ralio Dalio ca ngợi Bitcoin 12 tuổi, nhưng cảnh báo

30

trong thời gian gần đây nhất phỏng vấnNgười sáng lập Bridgewater, Ray Dalio, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) của Cục Dự trữ Liên bang (FED) hiện tại và hiệu suất của Bitcoin (BTC) trong vài năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Dalio cho biết thật “tuyệt vời” những gì mà ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin đã làm được trong 12 năm qua. Tuy nhiên, nhà quản lý quỹ phòng hộ tin rằng Bitcoin “không liên quan đến bất cứ thứ gì”. Đối với Dalio, Bitcoin là một thứ “nhỏ bé” nhận được “sự chú ý không tương xứng”.

Dalio cho biết giá bitcoin, có giá trị thấp hơn một phần ba so với giá cổ phiếu của Microsoft, tự dao động. Đối với người sáng lập quỹ phòng hộ Bridgewater, thậm chí còn có nhiều tài sản thú vị hơn để lưu trữ giá trị và sự giàu có.

Dalio quan tâm đến nhiều ngành khác ngoài Bitcoin và thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như công nghệ sinh học và thị trường chứng khoán. Đối với anh ta, tiền điện tử không phải là một phương tiện trao đổi hiệu quả, điều mà anh ta suy đoán là sẽ không đủ trong tương lai.

Nhận xét về các quyết định gần đây của Fed và việc thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát, Dalio nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tiền tệ, như chúng ta biết, đang bị đe dọa.”

Dalio đảm nhận tương lai của việc lưu trữ tài sản

Đối với Dalio, tầm quan trọng của kho dự trữ của cải là chìa khóa cho những suy thoái kinh tế vĩ mô trong tương lai. Ông gợi ý rằng mọi cuộc khủng hoảng kinh tế đều là một chu kỳ, nhưng “Bitcoin không phải là giải pháp.” Hơn nữa, Dalio tuyên bố rằng stablecoin không phải là giải pháp cho các vấn đề trong tương lai, vì ông ngụ ý rằng chúng sẽ quay trở lại với tiền tệ fiat. Anh ta đã cảnh báo:

(…) Tôi nghĩ những gì bạn thực sự muốn, tốt nhất là một mã thông báo được chốt bằng lạm phát. Nói cách khác, về cơ bản bạn sẽ nói được, điều này sẽ mang lại cho tôi sức mua, bởi vì mọi người đều muốn, họ muốn gì? Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, họ muốn đảm bảo sức mua của họ.

Theo nghĩa này, Dalio đảm bảo rằng ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​​​sự phát triển của các loại tiền tệ mới chưa từng có sẽ hấp dẫn để đầu tư và lưu trữ của cải. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ vẫn “không phù hợp” cho nhiệm vụ này trong tương lai.

Bitcoin phản ứng với thông báo của Fed

Sau đầu năm 2023, xu hướng tăng giá của Bitcoin và các biện pháp kinh tế thuận lợi gần đây của Cục Dự trữ Liên bang đã mang đến cho thị trường một tâm trạng mới.

Sau nhiều tháng hợp nhất và hành động giá đi ngang, tâm lý và các điều kiện kinh tế vĩ mô dường như đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên, với cơ hội thiết lập xu hướng cho thời gian còn lại của năm 2023.

Bitcoin không thể hợp nhất trên 24.000 đô la. nguồn: Chế độ xem giao dịch BTC/USDT

Bitcoin đã tăng gần 41% trong 30 ngày qua và đang trên đà đạt mức cao mới hàng năm trong tháng này. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu được giao dịch ở mức 23.500 đô la, giảm 1,1% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất là 24.300 đô la sau đợt tăng lãi suất của Fed.

Ảnh bìa từ Bapt, biểu đồ từ Tradingview