Ripple CTO bác bỏ giả thuyết rằng XRP sẽ đạt 50.000 đô la

30

Trong một tweet gần đây, CTO của Ripple David Schwartz đã nói về đề xuất mua lại XRP, lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2021 và hiện đã xuất hiện trở lại trong lần lặp lại thứ hai.Đề xuất gây tranh cãi hiện đang được tranh luận sôi nổi trở lại trên Twitter sau khi Giám đốc điều hành Valhil Capital Jimmy Vallee nảy ra ý tưởng lại.

Lý thuyết này dựa trên niềm tin rằng XRP sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới khi nợ chính phủ toàn cầu tăng cao và tất cả các ngân hàng chuyển sang ISO 20022 và sử dụng XRP cho các giao dịch tiền tệ xuyên biên giới. Điều này có nghĩa là các chính phủ trên toàn thế giới sẽ phải mua một lượng lớn XRP.

Theo Vallee, điều này sẽ tạo ra nhu cầu mua lại vì chính phủ không thể mua XRP trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, các giám đốc điều hành của Valhil Capital cũng chỉ ra sự cần thiết của một trường hợp giống như Bretton Woods trong trường hợp này, trong đó Quỹ Tiền tệ Quốc tế tin rằng XRP token Chủ sở hữu eSDR (quyền rút vốn đặc biệt) và XRP phải bán mã thông báo của họ cho chính phủ với giá cố định, giống như vàng.

Vallee, Valhil Capital và một ủy ban bí mật về cơ bản sẽ chịu trách nhiệm thông báo kết quả tốt nhất có thể trong các trường hợp. Đáng chú ý, Vallee ước tính giá mỗi XRP là 50.000 đô la. Giá cả và lý thuyết đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi. CTO Ripple David Schwartz cũng nhận thấy điều này.

Ripple thực thi lý thuyết mua lại XRP

Tuy nhiên, Schwartz không gây ấn tượng với đề xuất mua lại XRP.Theo Schwartz, nó giống như Giống như một gian lận trên bề mặt. CTO của Ripple tiết lộ rằng ông không nghiên cứu kỹ về lý thuyết này mà chỉ so sánh nó với gian lận vào năm 2012 và 2022.

“Tôi chưa xem kỹ. Nhưng những gì tôi thấy trông rất giống một trò lừa đảo. Nếu chúng ta học được bất cứ điều gì từ năm 2012 và 2022, thì đó là bất kỳ ai hứa hẹn phần thưởng cao và rủi ro thấp gần như chắc chắn sẽ cướp của bạn,” anh nói. Schwartz.

Khi so sánh với năm 2022, Schwartz rõ ràng đang đề cập đến Celsius, 3AC, BlockFi và FTX. So sánh với năm 2012 là không rõ ràng, nhưng anh ấy có thể đang đề cập đến Bitcoin Savings & Trust (BST) của Trendon Shavers.

BST, một sơ đồ kim tự tháp do Shavers thiết lập vào tháng 11 năm 2011, đưa ra mức lãi suất khổng lồ 7% hàng tuần. Vào thời điểm đó, cái gọi là nền tảng đầu tư, thu hút 500.000 bitcoin, đã sụp đổ chưa đầy một năm sau khi Shavers biển thủ số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Matt Hamilton, cựu giám đốc quan hệ nhà phát triển của Ripple, cũng cho rằng những tuyên bố của Vallee là phi logic.trong một loạt tiếng riu ríungười nghi ngờ những tính toán này, viết:

Chà, bạn lại đang giả định rằng 100% GDP toàn cầu sẽ được chuyển đổi thành giá trị XRP? Tại sao? Tất cả hàng hóa xuất khẩu, dầu, thực phẩm, dịch vụ tài chính. Bạn có nghĩ rằng 100% trong số đó sẽ biến thành giá trị của XRP một cách kỳ diệu trong thập kỷ tới không? Làm sao?

Theo Hamilton, một câu hỏi khác vẫn chưa được trả lời là tại sao chính phủ Hoa Kỳ lại muốn mua lại XRP từ những người nắm giữ với “hệ số giá thị trường cao một cách lố bịch”.

Vào thời điểm báo chí, giá XPR theo tâm lý chung của thị trường tiền điện tử, giảm 3% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 0,3979 đô la.

Ripple XRP giá
Giá XRP thấp hơn, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com