Ripple đang đàm phán với hơn 20 ngân hàng trung ương về CBDC

27

trong một cái mới phỏng vấnBrooks Entwistle, phó chủ tịch cấp cao về thành công của khách hàng và giám đốc điều hành của APAC và MENA của Ripple, đã nói về những nỗ lực và mục tiêu của công ty trong không gian tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiết lộ một số chi tiết thú vị.

Giám đốc điều hành giải thích rằng các tương tác với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới là “vô giá”. Không giống như Hoa Kỳ, các cơ quan quản lý ở “Singapore, Tokyo, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh” hoan nghênh đối thoại và tham gia vào các cuộc thảo luận bàn tròn.

Ripple đàm phán với hơn 20 ngân hàng trung ương

Như Bitcoinist đã báo cáo, CBDC là trọng tâm chính của Ripple vào năm 2023, Entwistle đã nhắc lại, giới thiệu công ty của mình như một nhà cung cấp giải pháp mà các ngân hàng trung ương và chính quyền có thể hướng đến. “Có hơn 200 quốc gia ngoài kia. Có nhiều ngân hàng trung ương, họ có những nhu cầu khác nhau và có những phần khác nhau của hành trình,” Entwistle nói.

Trong khi một số quốc gia tiên tiến, chẳng hạn như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc và các quốc gia khác, nhiều thị trường mới nổi nhỏ hơn, có ít tài nguyên hơn và có các vấn đề khác và Ripple có thể cung cấp trợ giúp quan trọng. Trong bối cảnh đó, Entwistle tiết lộ rằng fintech đã thảo luận với hơn 20 ngân hàng trung ương:

Vì vậy, chúng tôi đang trò chuyện với hơn mười ngân hàng trung ương trên thế giới, chứ không phải hai mươi, về những cuộc thảo luận này.

Các giám đốc điều hành của Ripple đã trích dẫn ví dụ về Bhutan và Palau, trích dẫn các dự án đã nổi tiếng. Liên quan đến những trở ngại về quy định tại Hoa Kỳ, Entwistle tiết lộ rằng đây là lý do tại sao Ripple đang tập trung vào các thị trường quốc tế, với việc công ty đã thuê hầu hết 300 nhân viên mới vào năm ngoái.

“Phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi hiện đang ở bên ngoài Hoa Kỳ,” Entwistle cho biết, giải thích thêm về tiến trình nhanh chóng của Ripple trong các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử. Vì vậy, điều quan trọng là phải tương tác với các cơ quan quản lý trong thời gian thực, ông nói.

Cuối cùng, Ripple đã mở rộng nhóm chính sách của mình trong năm qua để có lập trường tích cực.

Điều đó có nghĩa là, đối với những gì bạn đang nói đến, không chỉ tung ra sách trắng hoặc phản hồi mọi thứ rất lặng lẽ ở chế độ nền, chúng ta cần tổ chức các sự kiện, tổ chức các cuộc họp với khách hàng của mình, khi ai đó gọi và nói, ‘Nghe này, chúng ta có thể sử dụng thông tin về CBDC, v.v. giải thích về.

Khi được hỏi về sự cạnh tranh gay gắt trong không gian thanh toán xuyên biên giới, phó chủ tịch cấp cao của Ripple giải thích rằng dòng giá trị xuyên biên giới là một trong những “vấn đề hoặc vấn đề tài chính lớn chưa được giải quyết cuối cùng trên thế giới”. Để giải quyết vấn đề này, nó cần một mạng lưới toàn cầu.

Ripple có thể cung cấp điều này thông qua RippleNet của nó. Entwistle tiết lộ rằng công nghệ này hiện được sử dụng ở hơn 70 quốc gia.

Bạn không thể xây dựng một mạng lưới 70 quốc gia với hàng trăm người tham gia chỉ trong một đêm. Vâng, có rất nhiều đổi mới tuyệt vời trong một hành lang hoặc khu vực cụ thể. (…) Chúng tôi cung cấp một giải pháp tổng thể toàn cầu (…) vì vậy chúng tôi chỉ cần tiếp tục hoạt động chăm chỉ và tiếp tục bổ sung những người tuyệt vời.

Vào thời điểm báo chí, XRP được giao dịch ở mức $0,3818, tăng 1,8% trong 24 giờ qua.

Gợn XRP USD
Giá XRP, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ PYMNTS.com, biểu đồ từ TradingView.com