Ripple đang tổ chức một hội thảo về đồng bảng kỹ thuật số, đây là lý do tại sao

28

Trong dự báo cho năm 2023, nhóm lãnh đạo Ripple đã nhấn mạnh các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một trong những xu hướng lớn nhất, Bitcoinist đưa tin. Để thúc đẩy chương trình nghị sự này, Ripple tiếp tục tích cực tham gia với các khu vực tư nhân và công cộng.

Một trong những quốc gia mà Ripple hoạt động rất tích cực là Vương quốc Anh. Vào thứ Năm, ngày 26 tháng 1, James Wallis, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương và CBDC tại Ripple, sẽ phát biểu về chủ đạo Trong một hội thảo trực tuyến thảo luận về các trường hợp sử dụng tiềm năng và lợi ích của đồng bảng kỹ thuật số.

Tham gia thảo luận sẽ có William Lorenz (Đồng trưởng nhóm làm việc về các trường hợp sử dụng của Digital Sterling Foundation), Chris Ostrowski (CEO và đồng sáng lập, SODA), Jakub Zmuda (Cán bộ chiến lược, Modulr), Andrew Dare (CTO Ngân hàng và Tài chính Giám đốc Tiếp thị Các chuyên gia tư vấn, CGI), Claire Conby (Giám đốc điều hành, Billon) và David Karney (Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số, Worldline).

Nhóm được tổ chức bởi Digital Pound Foundation, Ripple đã tham gia vào tháng 10 năm 2021. Nền tảng tập trung vào việc phát triển và tung ra đồng bảng kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.

cái này thông báo Vào thời điểm đó, giám đốc chính sách Susan Friedman sẽ đại diện cho quỹ với tư cách là thành viên hội đồng quản trị để tăng cường sự tham gia của Ripple vào “công việc đang diễn ra để tham gia với các ngân hàng trung ương toàn cầu về các vấn đề kỹ thuật và chính sách liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)”

Nhóm sẽ tập trung vào những lợi ích do CBDC mang lại. Cuối cùng, trong hội thảo trên web, “nhiều học viên” đang thử nghiệm hoặc triển khai các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho đồng bảng kỹ thuật số sẽ nói chuyện và thảo luận với một nhóm chuyên gia về cách CBDC và stablecoin do tư nhân phát hành có thể thực sự đạt được những mục tiêu này.

Vai trò của Ripple và sổ cái XRP trong CBDC

Sổ cái XRP và thậm chí phạm vi của XRP token Nó sẽ đóng vai trò gì trong một đồng bảng kỹ thuật số tiềm năng vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, Wallis đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tony Edward của podcast “Thinking Crypto” rằng việc triển khai CBDC sẽ yêu cầu sự hợp tác với nhiều người chơi khác nhau.

Để đạt được mục tiêu này, Vương quốc Anh có Tổ chức Bảng Anh Kỹ thuật số, Châu Âu có Hiệp hội Đồng Euro Kỹ thuật số và Hoa Kỳ có Hiệp hội Đô la Kỹ thuật số.

wallis tuyên bố:

Các thị trường lớn khác đang làm những điều tương tự. Vì vậy, ở Châu Âu, có Hiệp hội Đồng Euro Kỹ thuật số mà chúng tôi là thành viên và đối tác, và Quỹ Đồng bảng Anh Kỹ thuật số ở Vương quốc Anh. (…) Trên thực tế, khu vực tư nhân đang cố gắng khuyến khích khu vực công hành động nhanh hơn.

Brooks Entwistle, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành, Ripple, tiết lộ Trong một cuộc phỏng vấn khác gần đây, công ty không có kế hoạch triển khai một giải pháp cho mọi ngân hàng trung ương trên thế giới mà thay vào đó thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu.

Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi sẽ không giải quyết vấn đề này cho mọi ngân hàng trung ương trên thế giới – mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng.

Chúng tôi đang nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ một số ngân hàng trung ương nhỏ hơn trên thế giới, đang tìm kiếm một chiến lược hoặc đối tác, tìm kiếm một công nghệ, một bên blockchainmột số ý tưởng làm thế nào để đi về điều này.

Khi được hỏi liệu các ngân hàng trung ương có quan tâm đến RippleNet hoặc XRP Ledger hay không, Entwistle tiết lộ: “Họ muốn sử dụng công nghệ giúp ích cho họ và công dân của họ. Chúng tôi không nghĩ rằng có một giải pháp phù hợp với tất cả các ngân hàng trung ương này.” anh ấy nói .

Entwistle giải thích thêm:

Ở đâu đó chúng ta có thể chơi, có thể với các sidechains cho Sổ cái XRP. Chúng tôi có thể trợ giúp về khả năng tương tác trong vấn đề này, nhưng nó sẽ khác nhau đối với mỗi ngân hàng trung ương.

Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,4219 đô la, kiểm tra lại 0,42 đô la sau khi chuyển sang ủng hộ tiền điện tử.

Gợn XRP USD
Giá XRP kiểm tra lại, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Adam Wilson/Unsplash, biểu đồ qua TradingView.com