Ripple đạt cột mốc phi tập trung UNL mới

39

Mặc dù Sổ cái XRP (XRP) là một chuỗi khối lớp 1 mã nguồn mở, công khai và phi tập trung được điều hành bởi một cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu, nhưng từ lâu đã có những lời chỉ trích về nhận thức tập trung hóa; trường hợp đáng chú ý nhất là Hoa Kỳ, SEC đã cáo buộc Ripple Labs phát hành chứng khoán chưa đăng ký.

Các nhà phê bình trích dẫn một mặt là phân phối ban đầu của XRP cho Ripple và mặt khác là các khả năng của Sổ cái XRP. Trở lại vào tháng 5 năm 2017, Ripple Thông báo Một chiến lược để tăng cường phân cấp và đảm bảo rằng không một thực thể đơn lẻ nào có quyền kiểm soát hoạt động đối với Sổ cái XRP.

Vào thời điểm đó, công ty đã chuyển sang danh sách trình xác thực, cải thiện tính bảo mật của trình xác thực và đưa ra Danh sách nút duy nhất (UNL) được đề xuất bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng UNL động mới. Ngoài ra, công ty đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung các trình xác thực độc lập vào UNL được đề xuất.

“Trong giai đoạn này, cứ hai trình xác nhận độc lập được thêm vào UNL được đề xuất, một trình xác thực do Ripple vận hành sẽ bị xóa,” công ty đã thông báo vào tháng 2 năm 2018 và tiếp tục; “Trạng thái cuối cùng sẽ là một mạng, được vận hành bởi nhiều thực thể từ các tổ chức khác nhau. các địa điểm, tất cả đều có một mục tiêu chung: sức khỏe và sự ổn định lâu dài của Sổ cái XRP.

XRPL đạt được cột mốc phân quyền lớn

XRP Ledger gần đây đã đạt được cột mốc phân cấp lớn này. Quỹ sổ cái XRP giải phóng Tư vấn UNL mới nhất ngày hôm qua. Aesthetes, một thị trường NFT dành cho nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số, được cho là đã được thêm vào danh sách UNL do XRP Ledger Foundation công bố, cùng với việc loại bỏ nút Ripple.

XRP Ledger Node trên dUNL @rippleitinNZ đã viết qua Twitter, “Ripple hiện chỉ còn 1 trình xác thực trên 34 UNL đã ban hành (2,9%) và không có thực thể nào có nhiều hơn 1 trình xác nhận trên UNL.”

Ngoài các trình xác thực Ripple, các trình xác nhận của trường đại học Hàn Quốc cũng bị xóa khỏi danh sách. Theo báo cáo, các nhà khai thác của nó đã “không hoạt động trong nhiều tuần” và chiếm một vị trí trong danh sách nút duy nhất tiêu cực, bao gồm các trình xác nhận tạm thời ngoại tuyến trong thời gian xảy ra sự cố hoặc cập nhật bảo trì.

“Chúng tôi biết rằng với những thay đổi này, số lượng trình xác nhận trong UNL được công bố của chúng tôi đã giảm nhẹ từ 35 xuống 34. Chúng tôi tự tin sẽ tăng kích thước danh sách trong bản cập nhật tiếp theo,” XRP Ledger Foundation cho biết thêm.

Ripple đóng vai trò gì?

Trên sổ cái XRP, tất cả các nút đảm bảo rằng giao dịch tuân thủ các yêu cầu của thỏa thuận và đồng ý về một đơn đặt hàng để ngăn chi tiêu gấp đôi. UNL là một danh sách xác thực.

Hiện tại, có ba nhà xuất bản: Ripple, XRP Ledger Foundation và Coil, được biết đến với việc xuất bản danh sách các tiêu chí được đề xuất cho trình xác thực chất lượng cao. Tuy nhiên, mỗi nhà điều hành máy chủ có thể chọn UNL của riêng mình và danh sách của Ripple là mặc định cho rippled, phần mềm máy chủ cung cấp năng lượng cho Sổ cái XRP.

Ngay cả khi Ripple đề xuất danh sách của mình, nó sẽ không tạo ra một hệ thống tập trung vì nó dựa trên sự lựa chọn tham gia. Nếu công ty ngừng hoạt động hoặc có hành vi ác ý, người tham gia có thể thay đổi UNL của họ và sử dụng danh sách từ một tổ chức phát hành khác.

dựa theo Quét gợn sóng, UNL mặc định hiện chỉ chứa một nút từ một công ty bị SEC kiện. Phần còn lại là các sàn giao dịch như Bitso và Bitrue, các trường đại học như Đại học Toàn cầu ở London (Anh), Đại học Nicosia (Síp), Đại học Waterloo (Canada), các thực thể hệ sinh thái XRP như Gatehub, Flare Network, XRP Scan, Towo Labs , Bithomp, v.v., bao gồm AT TOKYO (công ty hàng đầu trong ngành trung tâm dữ liệu), Flagship Solutions Group và Brex.

Vào thời điểm báo chí, XRP được giao dịch ở mức $0,4095.

Ripple XRP giá
XRP đi ngang, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Shubham Dhage/Unsplash, biểu đồ qua TradingView.com