Ripple đổ bộ vào các quốc gia mới cho chương trình thí điểm Stablecoin

31

Trong một tin tức không được phát hiện trong cộng đồng tiền điện tử trong nhiều ngày, quốc gia Montenegro ở Đông Nam Châu Âu đã tuyên bố hợp tác với Ripple.Thủ tướng của đất nước, Tiến sĩ Dritan Abazović tweet Về dự án thử nghiệm với Ripple vào ngày 18 tháng 1 năm 2023.

Thông qua nền tảng truyền thông xã hội, Thủ tướng Montenegro đã báo cáo cuộc gặp của ông với Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Phó chủ tịch của Ripple về Cam kết của Ngân hàng Trung ương và CBDC James Wallis, nêu rõ:

Một cuộc họp hiệu quả với Giám đốc điều hành Ripple Garlinghouse và James Wallis, VP Central Banking của Ripple. Chúng tôi đã thảo luận về việc phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán để cho phép khả năng tiếp cận và hòa nhập tài chính tốt hơn. Montenegro mở cửa cho các giá trị và đầu tư mới.

Ngoài ra, Tiến sĩ Abazović tiết lộ rằng đất nước của ông sẽ hợp tác với Ripple trong một dự án thử nghiệm stablecoin kỹ thuật số:,” ông nói, chia sẻ hình ảnh bên dưới.

Ripple hợp tác với Montenegro
Giám đốc điều hành Ripple Garlinghouse, VP Wallis và Thủ tướng Montenegro | Nguồn: Twitter @DritanAbazovic

Montenegro là một quốc gia ứng cử viên cho tư cách thành viên EU và ứng dụng của nó vẫn chưa được phê duyệt. Mặc dù chưa gia nhập khu vực đồng euro nhưng Montenegro sử dụng đồng euro. Điều này có nghĩa là đồng euro không được đấu thầu hợp pháp ở đó; tuy nhiên, nó được chính phủ và người dân đối xử như vậy.

Ý định của Montenegro đối với Ripple, liên quan đến XRP?

Điều đáng chú ý là Ivan Boskovic, cựu Giám đốc Bộ phận Hệ thống Thanh toán và Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Trung ương Montenegro (“CBM”), được phát hành Một bài báo có tựa đề “Ngân hàng Trung ương Montenegro: Cách thúc đẩy đổi mới hoạt động ngân hàng và thanh toán trong nền kinh tế nhỏ đang phát triển” gần đây đã được đăng trên tạp chí Nghiên cứu tiền tệ vào ngày 14 tháng 12 năm 2022.

Boscovic viết: Chuyển đổi kỹ thuật số là một nguồn cơ bản của tăng trưởng dài hạn, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Về vấn đề này, so với các nhà lãnh đạo thế giới, các quốc gia nhỏ như Montenegro phải đối mặt với những trở ngại khó vượt qua hơn nhiều so với các nền kinh tế tiên tiến; nhưng lưu ý thêm:

Tuy nhiên, một số quốc gia như Singapore, Luxembourg và Malta dẫn đầu. Các chính sách nhìn xa trông rộng của họ đã được đền đáp và giờ đây họ được coi là hình mẫu cho nhiều người khác. Câu hỏi quan trọng là liệu thành công của họ có thể dễ dàng được mô phỏng hoặc nhân rộng hay không.

Theo Boskovich, một trong những yếu tố đằng sau thành công của các quốc gia nói trên là việc thiết lập một khuôn khổ chính trị thuận lợi, điều cần thiết. Sự hợp tác với Ripple có thể là một bước nữa trong việc mang lại kiến ​​thức và công nghệ cho đất nước.

Như Bitcoinist đã báo cáo, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là trọng tâm lớn của Ripple vào năm 2023. Công ty gần đây đã tổ chức một hội thảo trực tuyến với Digital Pound Foundation có tiêu đề “Đồng bảng kỹ thuật số thực sự sẽ làm gì?” James Wallis đã có bài phát biểu quan trọng.

Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của Ripple, Brooks Entwistle cũng tiết lộ rằng công ty không có kế hoạch triển khai một giải pháp cho mọi ngân hàng trung ương trên thế giới, mà thay vào đó thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu — với sự quan tâm đặc biệt từ các ngân hàng trung ương nhỏ hơn trên thế giới. Palau và Vương quốc Bhutan gần đây đã công khai quan hệ đối tác của họ với Ripple.

Liệu XRP hay Sổ cái XRP có đóng một vai trò nào trong dự án thí điểm ở Montenegro hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Entwistle đã có sẵn một lời giải thích chung.

“Có những nơi mà chúng tôi có thể chơi, có thể là sidechains cho XRP Ledger. Chúng tôi có thể hỗ trợ khả năng tương tác về mặt đó, nhưng nó sẽ khác nhau đối với mỗi ngân hàng trung ương,” anh ấy nói.

Vào thời điểm viết bài, XPR có giá 0,4099 đô la, đang cố gắng vượt qua đường SMA 200 ngày.

Giá Ripple XRP USD
Giá XRP dưới đường trung bình động 200 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua jorono/Pixabay, biểu đồ qua TradingView.com