Ripple giúp khách hàng của Fortress lấy lại tiền như một phần của thỏa thuận mua lại

41

Các khách hàng của Fortress Trust gặp phải sự cố bảo mật đã được công ty thanh toán tiền điện tử hàng đầu Ripple giải quyết.

Fortress cho rằng vụ việc là do vi phạm công cụ đám mây của nhà cung cấp bên thứ ba, nhưng do hành động nhanh chóng và không kịp thời của Ripple nên vụ việc không gây ra bất kỳ tổn thất tiền nào cho khách hàng.

Ripple hoàn thiện 4 khách hàng của Fortress

Gần đây, Fortress Trust đã thu hút được rất nhiều chú ý Lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến khoảng bốn khách hàng. Trong một tweet được Fortress chia sẻ, người ta lưu ý rằng một nhà cung cấp bên thứ ba đã vi phạm bảo mật trong công cụ đám mây, dẫn đến việc khách hàng bị lợi dụng và dẫn đến mất một số tiền.

Tuy nhiên, Ripple đã nhanh chóng vào cuộc và giúp Fortress lấy lại được khách hàng của mình. Người phát ngôn của Ripple cho biết: “May mắn thay, Ripple đã có thể hành động nhanh chóng để can thiệp và đảm bảo an toàn cho khách hàng và không có vi phạm nào xảy ra trong công nghệ hoặc hệ thống của Fortress”.

Fortress sau đó đã nói rõ rằng các ví bị ảnh hưởng đã được khôi phục nguyên vẹn, nghĩa là không có tổn thất tiền nghiêm trọng nào. Cả Ripple và Fortress đều giữ bí mật chi tiết chính xác về số tiền được tiêu thụ ban đầu và hoàn trả vào tài khoản khách hàng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Ripple đang thảo luận để mua lại công ty con Fortress Blockchain Technologies. Vụ việc đã đẩy nhanh các cuộc đàm phán mua lại, khiến Ripple phải gánh chịu tổn thất của khách hàng như một phần của thỏa thuận.

Ripple mua lại Fortress Trust

Vào ngày 8 tháng 9, Ripple tuyên bố mua lại Fortress Trust. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành trước đây, giải thích trong một thông cáo báo chí:

“Chúng tôi rất vui mừng được tuyển dụng đội ngũ này và công nghệ của họ để tăng tốc hoạt động kinh doanh của chúng tôi và tiếp tục phát huy thế mạnh của chúng tôi trong lĩnh vực quan trọng của cơ sở hạ tầng tiền điện tử.”

Mối quan hệ của Ripple với Fortress Blockchain Technologies bắt đầu vào năm 2022, khi Ripple tham gia vào vòng tài trợ hạt giống của Fortress. Việc mua lại phải được phê duyệt theo quy định và thẩm định. Tuy nhiên, Ripple có kế hoạch đầu tư vào công ty mẹ Fortress Blockchain Technologies.

Khi mạng tiếp tục hoạt động mua sắm, một số KOL tiền điện tử đã đặt ra câu hỏi, trong đó Parrot Capital thậm chí còn được công khai tiếng riu ríu”, “Nếu Ripple hoàn thành thương vụ này, khả năng thẩm định của họ sẽ rất tệ. “

Ripple đã thực hiện một loạt hoạt động mua lại trong năm nay, thậm chí còn chi 250 triệu USD để mua lại công ty khởi nghiệp lưu ký Metaco. Ngoài ra, công ty đã mua cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bitstamp.