Ripple kêu gọi Gensler tránh xa trường hợp tiền điện tử

22

Một tranh chấp pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang chờ giải quyết sau khi cả hai bên nộp bản tóm tắt cuối cùng của họ khoảng một tháng trước. Diễn biến mới nhất trong vụ kiện là sự tham gia của phóng viên Forbes, Tiến sĩ Roslyn Layton, người đã đệ đơn yêu cầu can thiệp yêu cầu tòa án lấy tài liệu từ bài phát biểu của Hinman.

Tuy nhiên, Giám đốc pháp lý của Ripple (CLO) Stuart Alderoty đã nhiều lần chỉ ra hành vi sai trái của SEC trong những tuần gần đây. Hai tuần trước, ông đã viết rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler chịu trách nhiệm chính trị vì đã không thiết lập quy định phù hợp cho hơn 40 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử.

Ripple CLO yêu cầu Gensler nghỉ việc

Trong dòng tweet mới nhất của mình, Aldrotti đã kêu gọi sự chú ý đến hành vi sai trái nghiêm trọng của Gary Gensler có thể khiến anh ta hoàn tác. Gợn sóng CLO Viết:

Luật sư tiền điện tử PSA: Chủ tịch Gensler đã tuyên bố một lần nữa rằng tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ BTC đều là chứng khoán chưa đăng ký. Giờ đây, anh ta phải tự rút lui khỏi việc bỏ phiếu cho bất kỳ trường hợp thực thi pháp luật nào làm nảy sinh vấn đề vì anh ta đã phán đoán trước kết quả. Antoniu kiện SEC (Vòng 8, 1989).

Dòng tweet của Alderoty ám chỉ đến một cuộc phỏng vấn với Gensler trên Tạp chí New York, trong đó ông tuyên bố rằng “mọi thứ trừ Bitcoin” đều là chứng khoán. Tuy nhiên, khi đưa ra tuyên bố rõ ràng và rõ ràng này, Gensler có thể đã mắc sai lầm, như Alderoty đã chỉ ra khi viện dẫn Antoniu kiện SEC.

Trong trường hợp đó, bị cáo, SEC, đã cấm một nhà môi giới chứng khoán làm việc cho một công ty vi phạm luật chứng khoán liên bang. SEC đã khởi xướng các thủ tục cấm vĩnh viễn nhà môi giới chứng khoán khỏi mọi công việc trong lĩnh vực chứng khoán.

Tuy nhiên, một ủy viên của SEC đã phạm một sai lầm nghiêm trọng, và tòa án sau đó đã ra phán quyết. Trong khi vụ kiện đang chờ giải quyết, ủy viên cho biết lệnh cấm là vĩnh viễn.

Tòa án nhận thấy rằng những bình luận của ủy viên liên quan đến lệnh cấm vĩnh viễn đối với việc làm của người môi giới chứng khoán trong khi vụ việc đang được giải quyết cho thấy ủy viên đã đánh giá trước vấn đề. Việc Ủy viên tiếp tục tham gia vào quá trình tranh luận là vi phạm thủ tục hợp pháp.

Gary Gensler đã tự loại mình khỏi quyền bỏ phiếu trong các trường hợp chứng khoán liên quan đến tiền điện tử do tuyên bố gần đây của anh ấy. Như Alderoty đã giải thích, giờ đây Gensler phải tự rút lui khỏi việc bỏ phiếu cho bất kỳ trường hợp thực thi nào vì ông đã phán đoán trước kết quả.

SEC phải đối mặt với một chiến trường khác

Đồng thời, SEC cũng đang phải đối mặt với một chiến trường mới để cạnh tranh với các proxy của cộng đồng XRP. Fred Rispoli của Hodl Law đã kiện SEC hai tháng trước, yêu cầu tòa án tuyên bố rằng ether và mạng ethereum không phải là chứng khoán.

Đáng chú ý, SEC đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện.Trong chuyển động, SEC đã gây sốc tuyên bố:

Các cáo buộc của Hodl Law cho thấy rõ ràng rằng SEC vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về mạng Ethereum hoặc Ether.

Một lần nữa SEC và Gensler lại mâu thuẫn với nhau. Ngày xét xử đầu tiên trong vụ án được lên kế hoạch vào ngày 13 tháng 3.

Vào thời điểm báo chí, XRP được giao dịch ở mức $0,3741, giảm 0,3% trong 24 giờ qua.

Gợn XRP USD
Giá XRP, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Morning Tick, biểu đồ qua TradingView.com