Ripple phản đối yêu cầu kháng cáo giữa các bên của SEC trong tranh chấp pháp lý đang diễn ra

18

Ripple Labs đang phản đối yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về kháng cáo tạm thời đối với quyết định bán chứng khoán cấu thành XRP của Thẩm phán Analisa Torres.

theo một tiếng riu ríu Stuart Alderoty, giám đốc pháp lý của Ripple Labs, cho biết tòa án nên từ chối yêu cầu của SEC vì không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào có thể biện minh cho việc rời khỏi quy tắc yêu cầu giải quyết tất cả các vấn đề trước khi kháng cáo.

Ripple phản đối yêu cầu kháng cáo của SEC

Vào giữa tháng 7, Thẩm phán Torres đã thông qua một phán quyết mang tính bước ngoặt trong vụ kiện pháp lý giữa SEC và Ripple. Cô ấy phán quyết rằng việc bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ trên sàn giao dịch không đủ điều kiện là chứng khoán vì họ tuân theo quy trình đấu thầu mù quáng. Ngược lại, điều ngược lại là đúng khi cùng một tài sản được bán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Phán quyết của thẩm phán là một đòn giáng mạnh vào SEC, vì vụ kiện của họ chống lại Ripple dựa trên cáo buộc rằng công ty đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký ngay cả trên thị trường thứ cấp.

SEC sau đó bày tỏ ý định kháng cáo phán quyết, đệ trình một bản tóm tắt tạm thời về vấn đề đó vào ngày 9 tháng 8. Cơ quan này đã trích dẫn một sự cố gần đây, trong đó một thẩm phán chủ tọa đã bác bỏ phán quyết về XRP trong vụ kiện chống lại Terraform Labs và người sáng lập Do Kwon.

Kháng cáo giữa phiên tòa xảy ra khi quyết định của tòa sơ thẩm bị phản đối trong khi các khía cạnh khác của vụ việc vẫn đang chờ giải quyết. Những yêu cầu như vậy thường được cho phép trong những trường hợp hiếm hoi hoặc cụ thể.

Trước sự phản đối của Ripple, công ty nhấn mạnh rằng SEC sẽ kháng cáo quyết định của Thẩm phán Torres trong quy trình bình thường sau khi phán quyết cuối cùng được thông qua.

Garlinghouse: Ripple sẽ chứng minh SEC sai một lần nữa

Ripple phản đối chuyển động của SEC vì ba lý do, lý do đầu tiên là phán quyết của thẩm phán không phải là “vấn đề pháp lý thuần túy”. Công ty cũng lập luận rằng việc ủy ​​ban không đồng ý với quyết định này không chứng minh được lý do chính đáng cho sự khác biệt về quan điểm.

Cuối cùng, Ripple tuyên bố rằng việc kháng cáo phán quyết ngay lập tức sẽ không dẫn đến việc chấm dứt vụ kiện pháp lý.

Nhận xét về sự phản đối của Ripple, Giám đốc điều hành của công ty Brad Garlinghouse cho biết: giải thích Ngay cả khi kháng cáo được chấp thuận, nó sẽ không thay đổi thực tế rằng XRP không phải là chứng khoán.

Người đứng đầu Ripple nói thêm rằng tuyên bố của SEC rằng ông và đối tác Chris Larsen đã hành động liều lĩnh khi lập luận rằng tài sản tiền điện tử không phải là chứng khoán là “hoàn toàn vô nghĩa”, nói rằng họ mong muốn chứng minh cơ quan này sai một lần nữa.