Ripple ra mắt nền tảng CBDC dựa trên blockchain khi giá XRP tiếp tục tăng

21

Để đẩy mạnh trò chơi CBDC của mình, Ripple đã công bố một nền tảng mới cho các ngân hàng trung ương, chính phủ và tổ chức tài chính để phát hành các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ.

Được mệnh danh là “Nền tảng Ripple CBDC”, sản phẩm sẽ sử dụng cùng một blockchain Công nghệ được sử dụng trên Sổ cái XRP (XRPL). Nền tảng này được thiết kế để giải quyết nhiều trường hợp sử dụng, chẳng hạn như CBDC bán buôn và bán lẻ hoặc phát hành stablecoin trên sổ cái riêng.

Nền tảng CBDC Ripple

có trụ sở tại San Francisco blockchain Mục tiêu của công ty là “quản lý và tùy chỉnh toàn diện toàn bộ vòng đời của một loại tiền kỹ thuật số, giao dịch và phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương dựa trên fiat.”

Sau sự phát triển này, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương và CBDC của Ripple, James Wallis cho biết,

“Là một đối tác đáng tin cậy của một số ngân hàng trung ương, chúng tôi tin rằng nền tảng này sẽ giúp nhiều ngân hàng trung ương và chính phủ đang xây dựng kế hoạch và phát triển các chiến lược kỹ thuật để triển khai CBDC.”

Giám đốc điều hành nói thêm rằng các tính năng sáng tạo của nền tảng dự kiến ​​sẽ giúp tạo điều kiện giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán trong nước và xuyên biên giới, giảm rủi ro và nâng cao trải nghiệm người dùng cho cả hai bên gửi và nhận tiền kỹ thuật số.

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy toàn cầu cho nền tảng CBDC của mình, Ripple đã gia nhập Cộng hòa Palau để phát triển loại tiền kỹ thuật số quốc gia của quốc gia này. Tổng thống Cộng hòa Palau, Surangel Whipps Jr, nhận xét,

“Hợp tác với Ripple để giúp tạo ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia của chúng tôi là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm dẫn đầu trong đổi mới tài chính và công nghệ sẽ cung cấp cho công dân Palau khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn.”

Thật thú vị, mối quan hệ hợp tác giữa Palau và Ripple bắt đầu từ tháng 11 năm 2021, khi cả hai công bố nỗ lực chung nhằm tập trung phát triển chiến lược thanh toán xuyên biên giới và một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ cho quốc đảo này.

Ripple tham gia vào đô la Hồng Kông kỹ thuật số

Trong một thông báo đồng thời, Ripple cho biết họ sẽ chứng minh các trường hợp sử dụng cho nền tảng CBDC của mình thông qua dự án thí điểm e-HKD đầu tiên do Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) dẫn đầu. Nó cũng đang hợp tác với Ngân hàng Fubon của Đài Loan để xây dựng các sản phẩm mã hóa tài sản bất động sản và phân phối vốn chủ sở hữu theo thí điểm e-HKD.

Công ty đã hợp tác với Ngân hàng Fubon của Đài Loan để phát triển sản phẩm cho một dự án thí điểm, tập trung vào token hóa tài sản bất động sản và phát hành cổ phiếu bằng cách sử dụng đô la Hồng Kông điện tử.

Giá của XRP vẫn đang trong xu hướng tăng và đã duy trì mức tăng trong một thị trường đầy biến động mà phần lớn không thay đổi trong 24 giờ qua.