Ripple (XRP) có thể đã thắng trong cuộc chiến với SEC, nhưng cuộc chiến mới chỉ bắt đầu

29

mẩu chuyện dài

  • Ripple một lần nữa đánh bại SEC tại tòa án; tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý vẫn tiếp tục, với phiên tòa dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2024. SEC có thể kháng cáo sau phiên tòa.
  • Kết quả của Ripple so với SEC rất quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và có thể xác định lại hướng dẫn pháp lý liên quan đến chứng khoán.
  • Cập nhật gần đây của Ripple: Tính năng Clawback gây tranh cãi đã được giới thiệu, Ripple được ghi tên vào danh sách Fintech 100 và Chase Bank đã kích hoạt thanh toán XRP thông qua quan hệ đối tác mới.

Ripple_v_sec_cb

Trận chiến vừa mới bắt đầu

SEC tiếp tục thua trước tòa. Tuần này, chúng ta đã chứng kiến ​​một chiến thắng khác dành cho Ripple khi Thẩm phán Analisa Torres bác bỏ đề nghị kháng cáo vụ việc của SEC vì vụ việc không đáp ứng được nghĩa vụ chứng minh tương ứng, nhấn mạnh việc thiếu bằng chứng.

Sau khi tin tức được đưa ra, tinh thần của Ripple đã được nâng cao và XRP đã tăng hơn 5% ngay sau đó. Cộng đồng XRP tuyên bố chiến thắng, có thể hơi sớm vì cuộc chiến pháp lý kéo dài này còn lâu mới kết thúc.

Trong cùng phán quyết của tòa án, Thẩm phán Torres ấn định ngày xét xử là ngày 23 tháng 4 năm 2024. Các bên phải nộp tất cả hồ sơ và tài liệu sơ bộ cần thiết trước ngày 4 tháng 12 năm 2023.

Nhưng đây là điểm đáng chú ý: Sau khi phiên tòa kết thúc, SEC có thể kháng cáo vụ việc và tỷ lệ này rất cao vì các thủ tục tố tụng tiêu chuẩn cho phép nộp đơn kháng cáo sau phiên tòa để đưa vụ việc trở lại đúng hướng.

Elliott Z. Stein, nhà phân tích kiện tụng cấp cao tại Bloomberg News, cho biết tòa án chỉ bác bỏ kháng cáo tạm thời trước khi vụ việc được hoàn tất. Điều này có nghĩa đây chỉ là đơn kháng cáo được nộp ngay trước phiên tòa thực sự.

Chính xác. Điều này chỉ phủ nhận kháng cáo tạm thời (tức là ngay lập tức) trước khi vụ việc được quyết định cuối cùng. Các kháng cáo (có thể của cả hai bên) sẽ vẫn được nộp theo quy trình tố tụng thông thường sau khi các phiên tòa riêng lẻ được tổ chức vào tháng 4 và các biện pháp khắc phục được xác định. pic.twitter.com/ncTdrj8Cly

– Elliot Z. Stein (@NYCStein) Ngày 4 tháng 10 năm 2023

Thẩm phán cuối cùng trong vụ án có thể gây ra hậu quả lớn đối với tiền điện tử

Vụ kiện của Ripple chống lại SEC đã gây ra rất nhiều tranh cãi kể từ khi nó bắt đầu khoảng ba năm trước. Các cơ quan quản lý cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký, gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về những gì cấu thành chứng khoán.

Nhưng mọi thứ đã không diễn ra chính xác như những gì SEC mong đợi, điều này có thể giải thích hành vi đột ngột của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, mà chủ tịch cơ quan Gary Gensler cho rằng có rất nhiều kẻ lừa đảo.

Kết quả của vụ việc này có thể là một trong những chất xúc tác quan trọng nhất đối với XRP và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Cho dù kết quả là tích cực hay tiêu cực, nó sẽ xác định thẩm quyền của SEC đối với an ninh và xác định lại bối cảnh pháp lý.

Cập nhật mới nhất về Ripple và XRP

Vài tuần qua rất bận rộn đối với Ripple, cả về mặt pháp lý và hệ sinh thái của nó.

Đối với cộng đồng XRP, có một tính năng mới đang gây tranh cãi: tính năng Clawback:

  • Clawback là một tính năng của XRP Ledger phiên bản 1.12.0 cho phép các nhà phát hành tài sản rút token nếu họ nghi ngờ người nhận đã phạm tội lừa đảo hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản của họ.
  • Điều này đã gây tranh cãi; cộng đồng lo ngại liệu điều này có mang lại cho nhà phát hành quyền kiểm soát quá mức hay nguy cơ lạm dụng hay không.

Trong một tin tức khác, Ripple đã được ghi tên vào danh sách Fintech 100 vì hiện đại hóa cách thức thanh toán xuyên biên giới.

Cuối cùng, một trong những công ty con của tổ chức tài chính lớn nhất J.P. Morgan, Chase Bank, gần đây blockchain Hệ thống thanh toán FCF Pay cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, bao gồm XRP và Shiba Inu (SHIB) của Ripple.