Ripple (XRP) hoàn tất giao dịch trị giá 250 triệu đô la để mua lại Metaco

13

Ripple thông báo mua lại nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ Metaco blockchain Sự mở rộng của công ty trong thị trường lưu ký tiền điện tử của tổ chức đang phát triển.

Thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la nổi lên khi Ripple tiếp tục bảo vệ chống lại một vụ kiện kéo dài của SEC.

Ripple mua lại Metaco

Ripple dự kiến ​​sẽ bổ sung vào các dịch vụ doanh nghiệp của mình, cung cấp cho khách hàng công nghệ để lưu ký, phát hành và giải quyết các loại tài sản được mã hóa dưới bất kỳ hình thức nào. Trọng tâm của thỏa thuận là mong muốn của các công ty tham gia vào thị trường lưu ký tiền điện tử đang phát triển của tổ chức, dự kiến ​​sẽ đạt 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Mặt khác, Metaco sẽ có thể tận dụng cơ sở khách hàng hàng trăm người và vốn đã được thiết lập của công ty có trụ sở tại San Francisco để đáp ứng các nhu cầu và nguồn lực mới của các khách hàng tổ chức và ngân hàng của mình.

Theo một thông cáo báo chí chính thức, Metaco sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị kinh doanh và thương hiệu độc lập, trong khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Adrien Treccani sẽ lãnh đạo hoạt động của nó.

Nhận xét về sự phát triển, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết,

“Metaco là công ty hàng đầu đã được chứng minh trong lĩnh vực lưu ký tài sản kỹ thuật số của tổ chức, với đội ngũ điều hành đặc biệt và hồ sơ theo dõi khách hàng thực sự vô song. Các lĩnh vực có thể phát huy thế mạnh của chúng tôi. Việc giới thiệu Metaco là một cột mốc quan trọng đối với bộ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng dấu ấn toàn cầu.”

Báo cáo cũng gợi ý rằng Ripple đã cam kết 250 triệu đô la tiền mặt từ bảng cân đối kế toán của mình để tài trợ cho việc mua lại, mặc dù điều kiện thị trường đầy thách thức do các điều kiện tài chính thắt chặt do lãi suất tăng và sa thải hàng loạt, cũng như việc định giá công ty giảm.

Trong một cuộc gọi tới CNBC, Garlinghouse cho biết thỏa thuận này sẽ giúp Ripple mở rộng sự hiện diện của mình ở nước ngoài vào thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang có hành động cứng rắn đối với những người chơi lớn trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Tỷ lệ gợn sóng. SEC: Một bước đột phá khác

Vụ kiện do Ripple đưa ra đã kéo dài nhiều năm. Nhưng trong một diễn biến lớn, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng SEC không thể niêm phong các tài liệu liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu quan chức William Hinman về tiền điện tử và chứng khoán.

Các tài liệu được đề cập bao gồm các bản nháp và email cho thấy rằng cơ quan này không coi ether là một chứng khoán vào thời điểm đó. Các luật sư đại diện cho Ripple đã làm việc để tìm hiểu thêm về cách Hinman đưa ra kết luận rằng khiếu nại có thể ảnh hưởng đến phân loại của chính XRP.