Ripple (XRP) không được chỉ định là chứng khoán trong vụ kiện SEC kiện Kraken mới nhất

19

mẩu chuyện dài

  • Hành động của SEC chống lại Kraken: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Kraken vì hoạt động mà không đăng ký hợp lệ, nêu bật các vấn đề tuân thủ trong ngành tiền điện tử.
  • XRP bị loại khỏi vụ kiện Kraken: XRP, Ripple tokenmặc dù giá của nó giảm nhẹ nhưng nó không xuất hiện trong vụ kiện Kraken của SEC.
  • Vụ kiện của Ripple chống lại SEC tiến triển: Ripple đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), với một phiên tòa lớn sẽ diễn ra vào mùa xuân tới sau khi Ripple đạt được một số chiến thắng ban đầu.

quan sát thú vị

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã phát động một cuộc tấn công khác vào ngành công nghiệp tiền điện tử, đệ đơn kiện Kraken.Bộ điều chỉnh bị cáo Các công ty hoạt động như các sàn giao dịch chứng khoán, môi giới, đại lý và trung tâm thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Gurbir S cho biết: “Chúng tôi cáo buộc rằng Kraken đã đưa ra quyết định kinh doanh nhằm thu được hàng trăm triệu đô la từ các nhà đầu tư thay vì tuân thủ luật chứng khoán. Quyết định này dẫn đến một mô hình kinh doanh đầy xung đột lợi ích khiến quỹ của nhà đầu tư gặp rủi ro”. Grewal, Giám đốc Ban Thực thi của Ủy ban Giao dịch.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý còn cáo buộc Kraken cung cấp dịch vụ giao dịch nhiều loại chứng khoán chưa đăng ký.Tuy nhiên, bản chất của Ripple token – XRP – không nằm trong danh sách dài.

Mặc dù không tham gia vào các thủ tục pháp lý chống lại Kraken, nhưng tài sản này đã giảm giá nhẹ, giảm 2% trong 24 giờ qua và 6% hàng tuần (theo dữ liệu từ CoinGecko).

SEC đệ đơn kiện Ripple

Ngoài việc kiện Kraken, các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ còn đệ đơn kiện bổ sung chống lại các công ty tiền điện tử như Binance và Ripple.

Cuộc chiến pháp lý với người sau là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành blockchain Các doanh nghiệp hiện đang chiếm thế thượng phong sau khi giành được ba chiến thắng lớn (nhưng một phần) trong vài tháng qua.

Mới đây, Thẩm phán Analisa Torres đặt Các mốc thời gian khám phá và tóm tắt liên quan đến việc khắc phục, với cả hai đơn vị phải hoàn thành các thủ tục cần thiết trước ngày 12 tháng 2 năm 2024. Một phiên tòa lớn vào mùa xuân tới sẽ quyết định kết quả của trận chiến bắt đầu gần ba năm trước.