Ripple (XRP) vẫn có thể bị hỏng, không được áp dụng rộng rãi: Mark Yusko

26

Bất chấp phán quyết của tòa án về cơ bản là tăng giá có lợi cho Ripple vào tháng trước, người sáng lập Morgan Creek, Mark Yusko, không còn hào hứng với công ty và Sổ cái XRP.

Trong các cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba, các nhà đầu tư cho biết sổ cái không chỉ “dễ bị tham nhũng” mà còn thiếu “sự chấp nhận thực sự”.

Yusko đảm nhận Ripple

Trong cuộc trò chuyện với Darren Moore Jr, Yusko cho biết anh đang “vật lộn” với toàn bộ sổ cái XRP.

Mặc dù anh ấy cởi mở với ý tưởng rằng nó có thể đóng vai trò là phương tiện thanh toán cho các ngân hàng và công ty môi giới, nhưng anh ấy thấy có rất ít bằng chứng cho thấy nó thực sự đang thu hút được sự chú ý. “Có rất nhiều thông báo, nhưng rất ít đằng sau hậu trường,” Yusko nói.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2012, Sổ cái XRP được thiết kế như một sổ cái công khai blockchain Điều này sẽ cung cấp các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn và ít tốn năng lượng hơn so với Bitcoin. XRP đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,3 đô la vào cuối năm 2017 và chưa bao giờ đạt đến mức đó kể từ đó.

Tuy nhiên, XRP đã nhận được một đợt tăng mạnh vào tháng trước sau khi Thẩm phán New York Analisa Torres đưa ra phán quyết tóm tắt trong vụ kiện của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thẩm phán đã đồng ý với cáo buộc của SEC rằng việc phân phối XRP ban đầu của Ripple cho các khách hàng tổ chức là chào bán chứng khoán, nhưng phủ nhận rằng các giao dịch XRP khác là bán chứng khoán.

Nồng độ gợn sóng

Yusko đồng ý với thẩm phán về cả hai điểm. “Tôi ghét cách họ phát hành nó, và SEC cũng vậy,” anh ấy lưu ý, đồng thời chỉ trích sự tập trung tương đối của XRP vào một số lượng nhỏ những người nắm giữ cụ thể. “Theo tôi, nó vẫn còn tham nhũng.”

Theo CoinCarp, 100 địa chỉ hàng đầu của XRP sở hữu 33% tổng nguồn cung. Chỉ khoảng 52% nguồn cung XRP đang lưu thông trên thị trường.

“Tôi không thấy ai thực sự áp dụng quy mô lớn giống như Ethereum (ETH), thậm chí không chỉ ra Solana (SOL) và một số chiến thắng thiết kế lớn,” ông nói thêm.

Nếu được yêu cầu xếp hạng tiền điện tử, Yusko cho biết XRP sẽ cùng với Dash và Monero (XRM) ở “vị trí thứ ba”. “Đối với tôi, bitcoin là vua và ethereum là thái tử,” anh nói.

Tuy nhiên, Yusko chỉ ra rằng Bitcoin không được nắm giữ đủ rộng rãi để có thể dễ dàng chấp nhận như một phương tiện trao đổi. “Bất cứ điều gì cho phép chúng tôi phân phối tài sản kỹ thuật số một cách rộng rãi… sẽ tốt hơn,” ông nói.