Robert Kiyosaki cảnh báo hãy mua thêm Bitcoin và chuẩn bị cho ‘hạ cánh khẩn cấp’

13

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phá vỡ nền tài chính truyền thống, được xác nhận bởi Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân nổi tiếng.

Trong một câu chuyện cảnh báo về các gói cứu trợ của chính phủ, Kiyosaki kêu gọi mọi người xem xét việc tăng lượng nắm giữ Bitcoin (BTC) của họ như một biện pháp bảo hiểm tiềm năng chống lại sự bất ổn kinh tế.

Được biết đến với cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, Kiyosaki khuyên những người theo ông nên đầu tư vào tiền điện tử khi đối mặt với những lo ngại về tương lai của tiền tệ fiat.

“Hạ cánh khẩn cấp” sắp xảy ra

Tác giả từ lâu đã thẳng thắn phản đối các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ, thứ mà trước đây ông gọi là “tiền giả” sẽ đẩy nhanh “sự kết thúc của đế chế Mỹ”.

Kiyosaki

Robert Kiyosaki. Image: Medium

Ông nhắc lại những cảnh báo trước đó về một “sự cố hạ cánh” sắp xảy ra và kêu gọi mọi người mua thêm bitcoin, vàng và bạc trước sự sụp đổ gần đây của ba ngân hàng lớn của Hoa Kỳ – Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Silvergate – các lựa chọn thay thế.

Thêm ‘tiền giả’ xâm lấn ‘nền kinh tế bệnh hoạn’?

Cụ thể hơn, Kiyosaki trong một bài đăng trên twitter Gói cứu trợ được đưa ra để đối phó với cuộc khủng hoảng lớn trong lĩnh vực tài chính và “nhiều tiền giả” sẽ “xâm chiếm nền kinh tế ốm yếu”.

Tác giả là người ủng hộ trung thành cho các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Kiyosaki tin rằng tiền điện tử có khả năng thách thức hệ thống ngân hàng truyền thống và cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung cho tiền tệ fiat.

Kiyosaki đã tích cực về bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong một số cuộc phỏng vấn và tweet, khuyên những người theo dõi ông đầu tư vào chúng như một cách để phòng ngừa lạm phát và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Ông cũng cảnh báo những người theo dõi mình về sự nguy hiểm của việc phụ thuộc quá nhiều vào tiền tệ fiat và nhu cầu đa dạng hóa.

Kiyosaki dự đoán ngân hàng tiếp theo sẽ phá sản

Đáng chú ý, Kiyosaki đã dự đoán sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008.Nhà phân tích về “Cavuto: Coast to Coast” Thứ Hai tiết lộ Trong chuỗi ngân hàng đổ vỡ gần đây, ông nghĩ ngân hàng nào sẽ đổ vỡ tiếp theo.

“Vấn đề là thị trường trái phiếu và dự đoán của tôi là, tôi đã gọi cho Lehman nhiều năm trước, tôi nghĩ ngân hàng tiếp theo bị đánh sập là Credit Suisse,” ông cảnh báo.

Kiyosaki tiếp tục mô tả thị trường trái phiếu, “vấn đề lớn nhất” của nền kinh tế, sẽ gây ra những vấn đề lớn như thế nào đối với Hoa Kỳ, khi ông dự đoán đồng đô la sẽ giảm, đồng thời cho rằng đồng đô la “đang mất đi tính đồng nhất trên thế giới.”

BTCUSD slowly approaches the $25K mark, now trading at $24,707 on the daily chart | Chart: TradingView.com

Ngoài ra, ông bày tỏ lo ngại về kế hoạch lương hưu và tài khoản hưu trí cá nhân (IRAs) trong điều kiện thị trường hiện nay, đồng thời lưu ý rằng công chúng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các gói cứu trợ của ngân hàng.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và FDIC đã tuyên bố đóng cửa SVB.

cơ quan quản lý nói Khách hàng SVB sẽ có quyền truy cập vào tiền của họ Bắt đầu từ thứ Hai, người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ không phải trả gì cả.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 24.813 USD, tăng 12% trong 24 giờ qua, theo công ty theo dõi thị trường tiền điện tử Coingecko.

– Ảnh nổi bật từ Bộ Giao thông Vận tải/BBC