Robert Kiyosaki tăng gấp đôi Bitcoin, cảnh báo vàng có thể giảm xuống còn 1.000 đô la

25

Robert Kiyosaki trích lời nhà phát minh Portfolio Shield Steven Van Meter cảnh báo rằng giá vàng có thể hướng tới một đợt điều chỉnh lớn có thể giảm một nửa giá trị.

Đồng thời, anh ấy nhắc lại lập trường “tiền mặt là rác rưởi” của mình, cũng như niềm tin của anh ấy vào vàng và Bitcoin.

Vàng giảm mạnh?

Kim loại quý từ lâu đã được ca ngợi là phương tiện đầu tư trú ẩn an toàn nhờ lịch sử và hoạt động tích cực của nó trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Ít nhất phải nói rằng vài năm qua thực sự không chắc chắn, với đại dịch toàn cầu, chiến tranh ở Ukraine và lạm phát toàn cầu tăng cao.

Trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19, giá vàng đã tăng vọt và vượt qua mức 2.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, kể từ đó, hiệu suất của nó có phần thất thường. Vài tháng sau, nó giảm xuống dưới 1.700 đô la, thực hiện một nỗ lực khác ở mức 2.000 đô la vào năm 2022 và sau đó điều chỉnh trở lại mức 1.600 đô la vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, những con bọ vàng đã thúc đẩy một đợt tăng giá mới, giúp tài sản này đạt đến mức ATH của nó. Nó không thể phá vỡ nó và hiện đang giao dịch dưới $2.000/oz. Theo phân tích mới nhất của Van Meter cho SPDR Gold Shares, với chỉ số RSI giảm gần đây, giá của nó dự kiến ​​sẽ điều chỉnh thêm, trong khi chỉ báo MACD cho thấy “điểm giao cắt âm”.

Bằng cách vẽ biểu đồ ba đỉnh giao dịch với khối lượng ngày càng nhỏ hơn trong mỗi lần thử liên tiếp, Van Meter kết luận rằng vàng có thể giảm tới 1.000 đô la, điều này sẽ làm giảm một nửa giá trị đô la của nó một cách hiệu quả.

Kiyosaki về Vàng và Bitcoin

Tác giả của Cha giàu cha nghèo từ lâu đã là người ủng hộ vàng, bạc, bitcoin và gần đây hơn. Tuy nhiên, ngay cả ông cũng cảnh báo rằng kịch bản ngày tận thế của vàng Van Meter có thể diễn ra khi các nhà đầu tư và thị trường “mệt mỏi chờ đợi” giá vàng cao hơn.

Nếu vàng giảm mạnh 50% so với hiện tại, Kiyosaki cho biết ông sẽ mua thêm vì ông là nhà đầu tư chứ không phải thương nhân. Đồng thời, anh ấy nhắc lại niềm tin của mình vào BTC, gần đây anh ấy đã giải thích lý do tại sao anh ấy yêu thích nó, đồng thời từ chối giữ bất kỳ khoản tiền mặt nào vì nó là “rác rưởi”.