Robinhood mua lại cổ phiếu của Sam Bankman Fried với giá 605 triệu USD

24

Nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood (HOOD) đã mua lại số cổ phiếu trị giá 9 con số từ các cựu giám đốc điều hành của FTX, bao gồm cả ông chủ thất sủng Sam Bankman-Fried và người đồng sáng lập Gary Wang.

Việc mua lại mang lại 55.273.469 cổ phiếu HOOD trị giá 605,7 triệu USD.

  • Robinhood đã ký một thỏa thuận mua bán với Cơ quan Cảnh sát Hoa Kỳ (USMS) vào ngày 30 tháng 8 và hoàn tất giao dịch vào ngày hôm sau.
  • “Công ty tài trợ cho việc mua cổ phiếu bằng tiền mặt của công ty có sẵn trên bảng cân đối kế toán,” thỏa thuận cho biết trong Mẫu 8-K nộp hôm thứ Năm.
  • Hội đồng quản trị của Robinhood đã ủy quyền cho công ty tìm cách mua phần lớn hoặc toàn bộ cổ phần của mình vào ngày 8 tháng 2 năm 2023. Bankman-Fried và Wang trước đây đã nắm giữ cổ phần thông qua quỹ phòng hộ của họ, Emergent Fidelity Technologies, đã nộp đơn xin phá sản tại U.S. Bankruptcy Clearing House. thời gian.
  • Vào tháng 1, chính phủ đã tịch thu tài sản trị giá gần 700 triệu USD của Bankman-Fried, bao gồm cả cổ phiếu HOOD trị giá 455 triệu USD, bất chấp nỗ lực giữ lại chúng của các luật sư của ông. Các công tố viên tin rằng số cổ phiếu này được mua bằng tiền đánh cắp từ các khách hàng cũ của FTX.
  • Giá mua trung bình trên mỗi cổ phiếu của Robinhood là 10,96 USD, thấp hơn giá thị trường hiện tại là 11,18 USD.