Robinhood phải trả hơn 10 triệu đô la tiền phạt cho các tiểu bang Hoa Kỳ vì đã làm tổn thương các nhà đầu tư

61

Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California (DFPI) đã tham gia một dàn xếp đa tiểu bang với Robinhood, trong đó Robinhood sẽ trả khoảng 10,2 triệu đô la tiền phạt vì đăng ký những thiếu sót trong hoạt động đã tác động tiêu cực đến các nhà đầu tư trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Mùa hè năm ngoái, công ty liên quan đến tiền điện tử đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phạt 30 triệu đô la vì vi phạm luật chống rửa tiền và an ninh mạng.

thêm rắc rối với robin mui xe

DFPI trở thành cơ quan quản lý nhà nước mới nhất tham gia vào Thỏa thuận nhiều triệu với Robinhood. Nó được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý ở Alabama, Colorado, New Jersey, Delaware, Texas và South Dakota khẳng định công ty đã làm tổn hại đến một số khoản đầu tư của mình bằng cách phớt lờ các chính sách vào tháng 3 năm 2020.

Theo cơ quan quản lý, họ đã không thông báo cho người dùng về những rủi ro liên quan đến chênh lệch quyền chọn đa phương, không thiết kế được quy trình nhận dạng khách hàng và không tiến hành thẩm định trước khi phê duyệt một số tài khoản quyền chọn nhất định. Nó cũng không hợp tác với Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) và các cơ quan liên quan khác.

Sự thất bại trong hoạt động được cho là xảy ra vào tháng 3 năm 2020 (khi bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19 tàn khốc), khi hàng trăm nghìn nhà đầu tư dựa vào nền tảng của Robinhood.

Chủ tịch NASAA Andrew Hartnett đã ca ngợi các cơ quan quản lý nhà nước vì những nỗ lực phối hợp của họ nhằm mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

“Robinhood đã nhiều lần không phục vụ khách hàng của mình, nhưng thỏa thuận này chứng minh rõ ràng rằng Robinhood phải thực hiện nghĩa vụ dịch vụ khách hàng của mình một cách nghiêm túc và khắc phục những thiếu sót này”, ông nói thêm.

Ủy viên DFPI Clothilde Hewlett cho biết các nền tảng như vậy “phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ thông thường đối với nhà đầu tư và người tiêu dùng theo yêu cầu của pháp luật.”

Mặc dù bị phạt, các cơ quan quản lý của California không tìm thấy bằng chứng nào về hoạt động gian lận của Robinhood. Ngoài ra, công ty hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra.

giải quyết trước đây

Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) sẽ buộc Robinhood Crypto, chi nhánh tiền điện tử của công ty môi giới trực tuyến, phải trả khoản tiền phạt 30 triệu đô la vào tháng 8 năm 2022 sau khi phát hiện một chương trình tuân thủ “thất bại nghiêm trọng”.

Cơ quan này cho biết Robinhood đã vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền do không nâng cấp đúng cách các hệ thống giám sát giao dịch của mình. Ngoài ra, nó tuân theo chính sách an ninh mạng không đáp ứng các tiêu chuẩn do NYDFS vạch ra.

“DFS sẽ tiếp tục điều tra và có hành động khi bất kỳ người được cấp phép nào vi phạm luật pháp hoặc các quy định của Bộ, điều này rất quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo sự an toàn và lành mạnh của cơ sở,” Tổng Giám đốc Adrienne A. Harris cho biết vào thời điểm đó.