Ron De Santis thông báo ứng cử viên tổng thống

14

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã chính thức tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024, nơi ông được cho là đối thủ lớn nhất của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Không giống như Trump, DeSantis đã nhiều lần thúc đẩy các chính sách ủng hộ tiền điện tử trong quá khứ và kiên quyết phản đối các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

DeSantis sẽ bảo vệ Bitcoin

DeSantis công bố kế hoạch chiến dịch của mình không gian twitter thứ tư với chủ sở hữu của nền tảng, Elon Musk.xạ hương có Thể hiện Hối hận bầu cho Joe Biden năm 2020, nhưng cũng không mặn mà với Trump vì muốn một “người bình thường làm tổng thống”.

Musk và DeSantis đã tìm thấy điểm chung trong việc phản đối hệ tư tưởng “đã thức tỉnh” và ủng hộ tự do ngôn luận.Họ cũng xảy ra mã hóa thân thiệntrong khi Trump đã nhiều lần gọi Bitcoin là “lừa đảo

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về tình trạng quản lý tiền điện tử ở Hoa Kỳ, DeSantis cho biết công dân “có mọi quyền sử dụng bitcoin” và phản đối bất kỳ quy định nào cấm nó.

“Là chủ tịch, chúng tôi sẽ bảo vệ khả năng làm những thứ như bitcoin,” DeSantis nói. “Tôi chỉ không muốn kiểm soát mọi thứ mà mọi người làm trong không gian này.”

Nhắc lại những bình luận từ những đảng viên Cộng hòa ủng hộ tiền điện tử khác, DeSantis đồng ý rằng chính quyền Biden đang cố gắng giết chết ngành công nghiệp tiền điện tử Được quy định tại Hoa Kỳ.Sau hàng loạt động thái cưỡng chế của cơ quan quản lý giao tiếpnhà phát hành stablecoin và Các ngân hàng hỗ trợ tiền điện tửcác công ty như Coinbase đang rất muốn hiểu các quy tắc của con đường dành cho tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Ông nói thêm: “Hệ thống hiện tại – rõ ràng là họ không thích bitcoin và nếu nó tiếp tục trong 4 năm nữa, họ có thể sẽ giết chết nó”.

Tại Bitcoin Miami 2023 vào tuần trước, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Sự cam kết Bảo vệ “quyền bất khả xâm phạm” của công dân trong việc nắm giữ và sử dụng Bitcoin.Thị trưởng Miami, Francis Suarez, một tín đồ của Bitcoin, tin vào nó cung cấp một lợi thế Trên một hệ thống tiền tệ fiat.

De Santis không có CBDC

Ngược lại, Nhà Trắng Biden đã bày tỏ sự quan tâm đến việc triển khai một CBDC tiềm năng để “đưa cơ sở hạ tầng tài chính của Mỹ vào thời đại kỹ thuật số… mà không có rủi ro hoặc sự phong phú phi lý liên quan đến tài sản tiền điện tử.”

Tương tự như nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Emmer và phi hành đoàn Ted, De Santis hoàn toàn chống lại CBDC.Ông đã giới thiệu luật vào tháng 3 để cấm Việc sử dụng bất kỳ công nghệ nào như vậy đều bị cấm ở Florida.

“Tôi nghĩ rằng đó là một sự thay đổi lớn về quyền lực từ người tiêu dùng cá nhân sang chính quyền trung ương và tôi không nghĩ điều đó tốt cho một xã hội tự do,” ông nói.