Sam Bankman-Fried có một chiếc điện thoại ‘không có Internet’ khi được tại ngoại, DOJ nói

22

Theo các điều kiện bảo lãnh mới bao gồm hạn chế sử dụng internet, Sam Bankman-Fried sẽ được phép sử dụng điện thoại nắp gập không kết nối internet, các công tố viên cho biết, Bloomberg đưa tin.

Cựu CEO của FTX vẫn được tự do với khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la, nhưng đang bị giam giữ tại nhà của cha mẹ anh ấy và đeo máy theo dõi mắt cá chân. Các công tố viên cho biết trong một lá thư gửi cho Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan vào cuối ngày thứ Sáu rằng các bên đã đồng ý thay đổi các điều khoản trả tự do cho Bankman-Fried.

Sam Bankman-Fried có cố gắng liên lạc với các nhân chứng không?

TheoBloombergyêu cầu đã được đệ trình trước Kaplan ở Quận phía Nam của New York để đáp lại những cáo buộc rằng Sam Bankman-Fried đã cố gắng liên lạc với các nhân chứng.

Các hạn chế khác bao gồm không liên hệ với nhân viên bàn giao dịch hiện tại hoặc trước đây của FTX hoặc Alameda Research bên ngoài gia đình ruột thịt trừ khi có luật sư đi kèm. Anh ta cũng không thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin hoặc gọi điện được mã hóa hoặc đặc biệt.

Sam Bankman-Fried. REUTERS/Andrew Kelly/File Photo

Máy tính xách tay của Bankman-Fried cũng sẽ bị giới hạn trong danh sách trắng các trang web được phép. Trong một tài liệu, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết việc sử dụng trò chơi điện tử và các ứng dụng liên quan khác của anh ta cũng nên bị cấm.

Anh ta cũng không được phép sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN trên điện thoại của mình, mạng này mã hóa lưu lượng truy cập internet và ẩn danh tính của người dùng.

Tháng trước, Kaplan đã cấm Sam Bankman-Fried sử dụng VPN sau khi luật sư của anh ta tuyên bố rằng anh ta đã sử dụng một Đang xem bóng đá.

Sự cố và hậu quả của FTX

Sự cố của FTX xảy ra trong 10 ngày vào tháng 11 năm 2022.Nguyên nhân là một báo cáo ngày 2 tháng 11 từ trang tin tức tiền điện tử CoinDesk cho thấy công ty thương mại của Bankman-Fried, Alameda Research, có vị thế trị giá 5 tỷ đô la trong FTT, công ty lớn nhất của đất nước. token FTX.

Quỹ đầu tư của Alameda cũng được cho là đã nhận được tài trợ từ FTT, token Được tạo bởi công ty chị em của nó, không phải tiền pháp định hay bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Điều đó làm dấy lên mối lo ngại rộng rãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử về đòn bẩy và khả năng thanh toán không được báo cáo của công ty ông.

Bankman-Fried đã từ chức Giám đốc điều hành FTX vào ngày 11 tháng 11 và được thay thế bởi John Ray do tòa chỉ định, người đã lãnh đạo gã khổng lồ kinh doanh năng lượng Enron thông qua thủ tục phá sản.

Bitcoin (BTC) total market cap at $431 billion on the weekend chart | Chart: TradingView.com

ngày hôm sau, Tập tin FTX Chương 11 bảo vệ phá sản, tiết lộ rằng khoảng 130 thực thể liên quan khác cũng tham gia vào quá trình này. Theo hồ sơ phá sản, FTX có tài sản và nợ phải trả từ 10 tỷ đến 50 tỷ USD.

Bankman-Fried bị buộc tội chủ mưu một vụ lừa đảo lớn dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào tháng 11. Trong một tuyên bố công khai rộng rãi, anh ta nhận hoàn toàn trách nhiệm về thảm họa nhưng khẳng định mình không làm gì sai và không nhận tội.

– Hình ảnh nổi bật từ KCUR