Sam Bankman-Fried đối mặt với 4 cáo buộc hình sự mới sau sự cố FTX

21

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) phải đối mặt với một lớp áp lực pháp lý khác sau khi một thẩm phán đưa ra một cáo buộc thay thế gồm 12 tội danh đối với anh ta vào thứ Năm.

Hồ sơ bổ sung bốn tội danh mới vào tám cáo trạng được đệ trình vào tháng 12 và bao gồm các chi tiết mới về những đóng góp chính trị bất hợp pháp của SBF.

Chương trình quyên góp rơm

như một chính phủ yêu cầuBankman-Fried đã “ăn mòn” hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty thương mại chị em của nó là Alameda Research trong ít nhất ba năm cho đến khi họ sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái.

Theo hồ sơ, kế hoạch của anh ta liên quan đến việc đánh cắp tiền gửi của khách hàng FTX cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như làm giàu và chênh lệch giá ủng hộ chính trị Giữa hai bên ở Washington.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng SBF và các đồng phạm đã thực hiện hơn 300 khoản quyên góp chính trị với tổng trị giá hàng chục triệu đô la, sử dụng tên của người khác hoặc sử dụng quỹ của công ty. Điều đó vượt xa giới hạn đối với các khoản đóng góp của chiến dịch cá nhân và vi phạm luật tài chính của chiến dịch.

“Để tránh báo cáo công khai về những đóng góp nhất định dưới tên của mình, Bankman-Fried đã âm mưu và thực hiện những đóng góp chính trị nhất định dưới tên của hai giám đốc điều hành FTX khác,” hồ sơ mới nêu rõ.

Ví dụ về những đóng góp bất hợp pháp như vậy bao gồm một nhà tài trợ được xác định là Conspiracy 1 (CC-1), người đã được chọn để đóng góp ít nhất 1 triệu đô la cho PAC để hỗ trợ một ứng cử viên liên quan đến các vấn đề LGBTQ. “Nói chung, bạn là gương mặt trung tả trong chi tiêu của chúng tôi, điều đó có nghĩa là bạn đang trả rất nhiều tiền cho các mục đích giao dịch,” một nhà tư vấn chính trị của SBF nói với CC-1.

Trong khi những đóng góp của Bankman-Fried cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ được nhiều người biết đến — và thường Kiểm tra cẩn thận – cựu giám đốc điều hành tuyên bố đã quyên góp số tiền tương tự cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Thật vậy, bản cáo trạng vạch ra một nhà tài trợ độc lập có tên CC-2 tập trung vào việc quyên góp cho những người bảo thủ, phù hợp với sở thích của Bankman-Fried trong việc giữ các khoản đóng góp cho đảng Cộng hòa là “tối tăm”.

các khoản phí mới khác

Ngoài kế hoạch quyên góp ống hút, đại bồi thẩm đoàn đã buộc tội Bankman-Fried với âm mưu lừa đảo ngân hàng. Anh ta đã mở một tài khoản ngân hàng với lý do giao dịch và tạo lập thị trường, nhưng thực chất là sử dụng nó để nhận tiền gửi từ các khách hàng của FTX.

Anh ta cũng bị buộc tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và âm mưu rửa tiền.

dựa theo CNBCNếu bị kết án, các tội danh mới có thể khiến Bankman-Fried phải ngồi tù thêm 40 năm nữa, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.