Sam Bankman-Fried yêu cầu các công ty bảo hiểm hoàn trả phí luật sư

15

Cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, đang tìm cách sử dụng bảo hiểm trách nhiệm của giám đốc và nhân viên của công ty để trang trải các chi phí pháp lý ngày càng tăng của mình, theo các tài liệu của tòa án được đệ trình hôm thứ Tư.

Các luật sư đại diện cho Sam Bankman-Fried lập luận rằng anh ta có quyền sử dụng các hợp đồng bảo hiểm để trang trải các chi phí pháp lý của mình vì các cáo buộc chống lại anh ta phát sinh từ thời anh ta còn là giám đốc điều hành hàng đầu của FTX.

Sam Bankman-Fried muốn đứng đầu danh sách trả lương

trong chuyển độngNhóm pháp lý của Bankman Fried đang yêu cầu tòa án cho phép các công ty bảo hiểm của anh ta, Relm Insurance và Beazley Insurance, trả trước hoặc hoàn trả các khoản phí và chi phí bào chữa của anh ta theo chính sách giám đốc và sĩ quan (D&O) của anh ta.

Theo đơn thỉnh cầu, các chính sách “ưu tiên cho những người được bảo hiểm cá nhân, như ông Bankman-Fried, những người không được bồi thường thiệt hại.”

Sam Bankman-Fried. Image: Reuters

Bảo hiểm D&O hoạt động giống như một mạng lưới an toàn cho các giám đốc điều hành cấp cao, bảo vệ họ khỏi những rủi ro pháp lý và tài chính đi kèm với vị trí của họ. Đó là một loại bảo hiểm trách nhiệm pháp lý mà các công ty mua để chi trả cho các biện pháp bảo vệ và dàn xếp trước pháp luật của các giám đốc điều hành trong trường hợp họ bị kiện vì cáo buộc có hành vi sai trái trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Hãy nghĩ về nó như một lá chắn chống lại các vụ kiện nhằm buộc các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành động của họ trong khi lãnh đạo công ty. Bảo hiểm D&O thường bồi thường cho các khiếu nại về sơ suất, cẩu thả, quản lý yếu kém và các lỗi khác có thể xảy ra trong quá trình làm việc của giám đốc điều hành.

Điều gì xảy ra nếu Sam Bankman-Fried được D&O chấp thuận?

Nếu tòa án chấp nhận yêu cầu của Bankman-Fried, cựu tỷ phú sẽ được ưu tiên hơn các chủ nợ FTX khác để nhận bất kỳ khoản hoàn trả nào từ công ty, điều mà ban quản lý mới của công ty đã liên tục phản đối.

Mặc dù bảo hiểm D&O có thể cung cấp một số mức độ bảo vệ, nhưng nó không phải là thẻ miễn phí. Các nhà điều hành vẫn cần phải hành động một cách chính trực, thực hiện thẩm định và đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn. Phạm vi bảo hiểm theo chính sách này tuân theo các giới hạn và loại trừ nhất định và một số khiếu nại nhất định có thể không được bảo hiểm.

Crypto total market cap reclaims the $1 trillion mark on the daily chart at TradingView.com

Hạn chót để gửi phản hồi hoặc phản đối kiến ​​nghị này là ngày 29 tháng 3 năm 2023. Nếu cần thiết, phiên điều trần của Tòa án Phá sản Delaware sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 4 năm 2023. Bankman-Fried đã yêu cầu tòa án ban hành biện pháp cứu trợ được yêu cầu trong trường hợp không có phản hồi hoặc phản đối mà không cần thông báo.

Bankman-Fried phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự Hành vi sai trái bị cáo buộc. Cựu ông chủ lớn của FTX có thể dành phần còn lại của cuộc đời mình sau song sắt nếu anh ta bị kết tội về tất cả các cáo buộc trong một phiên tòa vào tháng 10.

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ Bankman-Fried có thể tiêu tốn hàng triệu đô la.

– Hình ảnh nổi bật từ ABC-Amega