Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv điều chỉnh giao dịch tiền điện tử sau tình trạng hỗn loạn vào năm 2022

33

Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) sẵn sàng cho phép khách hàng không phải là thành viên của ngân hàng giao dịch tiền điện tử.

Các đề xuất của nó là kết quả của sự hỗn loạn mà ngành công nghiệp đã trải qua vào năm ngoái và, theo nhiều nhà quản lý, là điều kiện tiên quyết để có quy định chặt chẽ hơn.

Ủy quyền cho NBM

TASE – sàn giao dịch chứng khoán đại chúng duy nhất của Israel – muốn mở rộng hoạt động cấp phép cho các thành viên phi ngân hàng (NBM) để cho phép khách hàng giao dịch các loại tiền kỹ thuật số. Ví dụ về các thực thể như vậy là các công ty môi giới, tổ chức bảo hiểm, sàn giao dịch, nhà đầu tư mạo hiểm, v.v.

Sàn giao dịch chứng khoán nhắc nhở về sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào năm 2022, nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện khung pháp lý có liên quan cho ngành.

Đề xuất của TASE tập trung vào việc bảo vệ thân chủ. Nó cho phép các nhà giao dịch gửi tiền định danh vào tiền điện tử, trong khi việc rút tiền có thể được thực hiện sau khi các thành viên không phải là ngân hàng liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép và người giám sát được ủy quyền. Nói cách khác, các quy tắc khả thi sẽ yêu cầu NBM mua và bán tiền điện tử dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Sở giao dịch chứng khoán Israel tin rằng các quy định trong nước nên phù hợp với các quy định toàn cầu để thu hút thêm vốn nước ngoài vào hệ sinh thái tài chính địa phương. Nó nói thêm rằng việc bật đèn xanh cho các NBM để cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử có thể giảm rủi ro trong ngành, khuyến khích cạnh tranh và thúc đẩy đổi mới.

chợ trình diễn Vào tháng 10 năm ngoái, nó đã được dự định thiết lập một nền tảng tiền điện tử dựa trên chuỗi khối được chỉ định dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh và phát hành nhiều mã thông báo khác nhau.

Giám đốc điều hành Itai Ben-Zeev cho biết sàn giao dịch sẽ hoạt động trong vòng 4 năm tới và sẽ hoạt động để thúc đẩy sự phát triển và áp dụng fintech.

Israel kết hợp tiền điện tử vào luật hiện hành

Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) tiết lộ Đầu năm nay, nó có thể sửa đổi ba luật tài chính hiện hành của mình để bao gồm tiền điện tử. Các sửa đổi sẽ cho phép các cơ quan quản lý trực tiếp giám sát các hoạt động của tài sản kỹ thuật số và xếp chúng vào danh mục “công cụ tài chính” nơi chứng khoán và các khoản đầu tư chung được xếp vào nhóm.

Mục tiêu chính là cấp bảo mật tối đa cho người chơi tiền điện tử của Israel và làm nổi bật những cải tiến công nghệ trong ngành. Tương tự như đề xuất của TASE, ISA tin rằng việc nắm giữ các tài sản kỹ thuật số có thể mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế địa phương, bao gồm cả dòng vốn đầu tư nước ngoài:

“Công nghệ tiên tiến trong các tài sản này có thể tăng hiệu quả kinh tế trong nhiều lĩnh vực, giảm chi phí, giảm nhu cầu trung gian và tối ưu hóa cách truyền thông tin giữa các thực thể.”