Sàn giao dịch Poloniex trả 7,6 triệu đô la vì vi phạm Hoa Kỳ

28

Poloniex Exchange, một người chơi nổi tiếng trong không gian giao dịch tiền điện tử, đã bị xem xét kỹ lưỡng vì vi phạm nhiều chương trình trừng phạt và đã đạt được thỏa thuận với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Việc vi phạm nhiều lệnh trừng phạt rõ ràng bắt đầu từ tháng 1 năm 2014, khi Poloniex Inc., được đăng ký vào thời điểm đó, vận hành một nền tảng giao dịch và thanh toán trực tuyến.

Một báo cáo gần đây từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố rằng Poloniex đang giải quyết 65.942 hành vi vi phạm rõ ràng đối với nhiều chương trình trừng phạt.

Sàn giao dịch Poloniex vi phạm nhiều chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ

Trong một bản cập nhật gần đây, Kho bạc đã công bố chi tiết về việc thực hiện thỏa thuận giữa Poloniex và OFAC.

Poloniex được yêu cầu trả 7.591.630 đô la như định cư Rõ ràng là đã vi phạm nhiều chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu hoạt động giao dịch vào tháng 1 năm 2014.

Poloniex đã tạo ra một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số cho phép khách hàng dễ dàng nạp tiền vào tài khoản của họ và tham gia vào các hoạt động giao dịch khác.

Một số khách hàng của sàn giao dịch Poloniex khi lần đầu tiên ra mắt và vận hành bao gồm người dùng từ các khu vực pháp lý và quốc gia bị Hoa Kỳ trừng phạt.

Khi nền tảng giao dịch ra mắt vào năm 2014, Poloniex được cho là không có quy trình KYC (biết khách hàng của bạn) hoặc chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt cho người dùng của mình. Nhưng điều đó đã thay đổi vào tháng 5 năm 2015, khi sàn giao dịch thiết lập chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt và KYC theo luật Hoa Kỳ để xác minh người dùng được hỗ trợ.

Tuy nhiên, OFAC đã xác định rằng Poloniex đã vi phạm nhiều chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ do không tiến hành thẩm định khi mới thành lập và bằng cách hoạt động trên nền tảng của mình trong 16 tháng liên tiếp mà không có chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt.

Ngoài ra, OFAC đã đệ trình rằng mặc dù Poloniex đã triển khai quy trình KYC và chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt cho người dùng, các tài khoản người dùng hiện tại ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt trước khi phát triển KYC không được kiểm tra lại để tuân thủ chương trình tuân thủ lệnh trừng phạt của họ.

Từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 11 năm 2019, khối lượng giao dịch tích lũy trên nền tảng giao dịch và trao đổi Poloniex từ người dùng từ các khu vực pháp lý và quốc gia bị trừng phạt đạt 15.335.349 USD.

Đây là hành vi vi phạm rõ ràng chương trình nhiều biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, cấm người dùng từ các khu vực bị trừng phạt tham gia vào các nền tảng giao dịch đã đăng ký tại Hoa Kỳ.

Các địa điểm và khu vực pháp lý mà Hoa Kỳ trừng phạt vào thời điểm đó bao gồm các quốc gia và địa điểm như Sudan, Crimea, Syria, Iran và Cuba.

OFAC và Poloniex đạt được giải quyết

Dựa trên các bản phát hành và báo cáo thực thi của Bộ Tài chính, hình phạt dân sự tối đa theo luật định đối với hành vi vi phạm rõ ràng nhiều biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là 19.692.872.800 đô la.

Tuy nhiên, việc OFAC xác định và giải quyết các vi phạm rõ ràng của Poloniex trong trường hợp này không phải là sự tự tiết lộ tự nguyện và không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, hướng dẫn thực thi của OFAC quy định mức phạt dân sự tối thiểu áp dụng trong trường hợp này là $99.237.000 và khoản thanh toán là $7.591.630, phản ánh các yếu tố chung theo hướng dẫn thực thi của OFAC, như được minh họa trong trường hợp này Báo cáo.

đánh bóng trao đổi

Bitcoin trades slightly above $27,800 support on the weekly chart after a massive decline |Source: BTCUSD on TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ Istock, biểu đồ từ TradingView.com