Sàn giao dịch tiền điện tử gặp sự cố phải trả khoản tiền phạt 24 triệu đô la để giải quyết với SEC (Báo cáo)

26

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng một thời Bittrex được cho là đã đồng ý trả khoản tiền phạt 24 triệu đô la để giải quyết tranh chấp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cơ quan này trước đây đã cáo buộc nền tảng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ mà không có các đăng ký cần thiết.

Sàn giao dịch đã ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ngay sau khi các cơ quan quản lý nhắm vào sàn giao dịch.

  • BẰNG báo cáo Bittrex và công ty con ngoài Hoa Kỳ của nó sẽ trả 24 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc rằng họ đã vi phạm nhiều quy tắc chứng khoán trong khi cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng Hoa Kỳ, Bloomberg đưa tin.
  • Người đồng sáng lập William Shihara gọi thỏa thuận là “một kết quả tốt” và hy vọng nó sẽ giúp chính quyền Hoa Kỳ đạt được sự cân bằng giữa việc bảo vệ các nhà đầu tư và thúc đẩy đổi mới.
  • Trong vài tháng qua, Bittrex và Shihara đã phải giải quyết các vấn đề nghiêm trọng do lập trường thù địch của SEC gây ra.
  • Công ty chấm dứt Nó bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 3, với lý do “môi trường kinh tế và pháp lý” của đất nước. Tuy nhiên, nó đảm bảo rằng “tiền của khách hàng ở đây an toàn và có thể được lấy lại bất cứ lúc nào.”
  • Sau một vài tuần, trao đổi đã nhận Thông báo Wells của SEC. Người thứ hai tuyên bố rằng Bittrex là một sàn giao dịch, đại lý môi giới và nhà thanh toán bù trừ chứng khoán chưa đăng ký.
  • công ty nộp Khoảng ba tuần sau cuộc tấn công của SEC, Hoa Kỳ đã phá sản theo Chương 11. Các tài liệu cho thấy công ty có hơn 100.000 chủ nợ, với các khoản nợ và tài sản ước tính trị giá từ 500 triệu đến 1 tỷ USD.