Sàn giao dịch tiền điện tử GDAC tạm dừng gửi và rút tiền sau vụ hack 13 triệu đô la

32

Tin tặc đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá gần 13 triệu đô la từ nền tảng tiền điện tử GDAC của Hàn Quốc.

Đây là lần thất bại mới nhất trong một loạt thất bại của ngành.

nạn nhân mới nhất

đội trao đổi thông báo Người dùng của nó đã tuyên bố vào ngày 9 tháng 4 rằng tin tặc đã khai thác ví nóng Gdac và chuyển một lượng lớn tiền điện tử sang một ví không xác định.

Họ đã đánh cắp hơn 60 BTC, 350,5 ETH, 10.000.000 WEMIX và 220.000 USDT (khoảng 23% tổng tài sản lưu ký của nền tảng). Các mã thông báo được định giá gần 13 triệu đô la.

GDAC thực hiện các bước khẩn cấp ngay sau khi bị hack Và chặn mạng ví (hệ thống gửi và rút tiền và tất cả các máy chủ liên quan). Nó cũng báo cáo các vấn đề cho các cơ quan thực thi pháp luật và kêu gọi điều tra.

Sau đó, nó đã thông báo cho Đơn vị Tình báo Tài chính và Cơ quan An ninh Internet Hàn Quốc (KISA), đồng thời yêu cầu các quản trị viên DeFi và các sàn giao dịch khác hợp tác để giải quyết vấn đề.

“Chúng tôi yêu cầu người đứng đầu các sàn giao dịch chịu trách nhiệm xử lý tài sản ảo đóng băng ngay lập tức các khoản tiền gửi từ các địa chỉ xảy ra việc rút tiền, như được chỉ định trong thông báo chính thức.”

Gdac hiện đang làm việc với nhiều tổ chức khác nhau để phát hiện tội phạm và khôi phục mọi hoạt động trên nền tảng của mình.

“Khi cuộc điều tra hiện đang được tiến hành, rất khó để xác định điểm phục hồi cho các khoản tiền gửi và rút tiền, chúng tôi hy vọng bạn thông cảm,” nó nói thêm.

Huyền thoại tài chính Euler

Giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Euler Finance gần đây đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ hack lớn nhất trong không gian tiền điện tử.thủ phạm ăn cắp Gần 200 triệu đô la tài sản kỹ thuật số đã thu được thông qua cái gọi là các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng.

thực thể cung cấp Bọn tội phạm có thể giữ 20 triệu đô la nếu chúng trả lại số tiền còn lại, nhưng bọn tội phạm sau đó từ chối chấp nhận thỏa thuận trộn tài sản vào Tornado Cash.

Tin tặc có tên “Jacob” đã đảo ngược quá trình vào cuối tháng 3, trả lại ETH trị giá hơn 100 triệu đô la cho Euler Finance. Trong vài ngày tới, họ thậm chí còn xin lỗi và trả lại nhiều bộ sưu tập bị đánh cắp hơn.

Toàn bộ thử thách đã trở nên tốt hơn vào cuối tuần trước khi những người làm sai đã gửi lại tất cả các tài sản có thể thu hồi được sau khi đàm phán thành công với nhóm giao thức.