Sàn giao dịch TMX của Canada triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

44

Trong một bước phát triển mang tính bước ngoặt đối với thị trường tài sản kỹ thuật số Canada, TMX Group, sàn giao dịch lớn nhất Canada, sẽ triển khai các hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trên nền tảng giao dịch phái sinh của mình.

Theo báo cáo, Sàn giao dịch Montreal (MX) đang tung ra hợp đồng tương lai chỉ số giá Bitcoin nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng đối với tài sản mới này.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ở Canada

Thông báo từ sàn giao dịch phổ biến bắt đầu bằng cách nói:

“Sàn giao dịch Montreal (MX) đang tung ra hợp đồng tương lai Chỉ số giá Bitcoin để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với loại tài sản tiền điện tử kỹ thuật số…Mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng, các nhà đầu tư vẫn phải đối mặt với những hạn chế khi đánh giá các công cụ để quản lý rủi ro từ biến động giá Bitcoin.”

Báo cáo cho thấy nhiều nhà đầu tư thường bị hạn chế khi muốn tham gia vào không gian tiền điện tử, đặc biệt là khi quản lý rủi ro biến động giá Bitcoin. Do đó, mạng lưu ý rằng hợp đồng tương lai Chỉ số giá Bitcoin mới ra mắt của MX sẽ cho phép các nhà đầu tư “phòng ngừa rủi ro khi giao dịch giao ngay Bitcoin” trong khi khám phá các cơ hội khác trong không gian tiền điện tử đang phát triển.

Ngoài ra, MX lưu ý rằng sản phẩm sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cổng thông tin để đa dạng hóa danh mục đầu tư, giá tức thời, tính thanh khoản và giao dịch tích cực. Giá trị thanh toán của hợp đồng mới được tạo sẽ được xác định thông qua Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (XBX) của sản phẩm CoinDesk.

XBX sẽ kết hợp nhiều chỉ số và yếu tố, bao gồm giá theo thời gian thực nêu trên từ các sàn giao dịch khác nhau, để xác định giá giao ngay chính xác nhất của BTC.

Theo một tuyên bố từ mạng lưới, các hợp đồng tương lai sẽ giao dịch trên Sở giao dịch Montreal và được thanh toán bằng tiền mặt bằng đô la Mỹ và được thanh toán tại Tập đoàn thanh toán phái sinh Canada (CDCC).

Sàn giao dịch TMX và Hợp đồng tương lai tiền điện tử

Tập đoàn TMX đã bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình vài năm trước. Công ty đã ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên vào năm 2021, khi tài sản tiền điện tử này còn ở giai đoạn sơ khai.

Sau đó, vào năm 2022, có tin đồn rằng mạng lưới đang xem xét tung ra một sản phẩm tương lai tiền điện tử để thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Trong giai đoạn đầu, John MacKenzie quan sát thấy rằng các nhà giao dịch tổ chức có lượng tài sản lớn trong danh mục đầu tư của họ đang tìm cách quản lý rủi ro biến động giá cả. Đáng chú ý, mạng đã có 17 quỹ ETF tập trung vào tiền điện tử vào thời điểm đó.

Gần đây, đã có suy đoán rằng nền tảng này có kế hoạch ra mắt một nền tảng giao dịch tiền điện tử giao ngay vào đầu năm 2024.

Khi sàn giao dịch có kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình, điều đáng chú ý là thị trường ETF giao ngay của Canada đã bùng nổ trong nhiều năm.

Điều này đang xảy ra bất chấp sự chậm trễ liên tục trong việc phê duyệt các quỹ ETF giao ngay tập trung vào tiền điện tử của người hàng xóm thân thiết là Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý của nước này.