Santiment: Các vị thế bán đang gia tăng mang đến cơ hội tăng giá cho các nhà đầu tư tiền điện tử

27

Nền tảng phân tích chuỗi khối Santiment đã tiết lộ rằng sự gia tăng các vị thế bán khống trên thị trường tiền điện tử là cơ hội cho các nhà đầu tư lạc quan tự định vị để tăng giá.

Trong một tweet gần đây, Santiment cho biết các nhà giao dịch đã tăng gấp đôi số lượng đối với các vị thế bán do sự suy thoái hiện tại trên thị trường.

Các nhà giao dịch đang bán khống thị trường tiền điện tử

Với nhiều thương nhân rút ngắn thị trường, khả năng thanh lý tăng lên và giá của tài sản cũng có thể tăng lên. Nền tảng tiết lộ rằng tín hiệu hiện tại là tín hiệu mà nhiều nhà đầu tư giá lên đã chờ đợi khi họ chuẩn bị cho việc tăng giá.

Sự suy thoái thể hiện rõ khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn 1,8% trong 24 giờ qua xuống còn 1,13 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Giá bitcoinethereum (ETH) cũng giảm hơn 2% trong cùng khung thời gian, đạt mức tương ứng khoảng 28.500 USD và 1.700 USD.

cái này altcoins Thiệt hại phải chịu thậm chí còn lớn hơn, với mức thiệt hại lên tới 10% mỗi ngày.

Thời điểm thích hợp để mua?

Phân tích của Santiment phù hợp với một phân tích khác của công ty tình báo trên chuỗi CryptoQuant, ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng về lãi suất mở của ethereum trong vài ngày qua. Hợp đồng mở là thước đo các hợp đồng ngắn và dài trên thị trường tương lai hiện đang mở trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh.

Mặc dù chỉ báo sở thích mở theo dõi cả hợp đồng ngắn và dài, nhưng các trường hợp trước đây đã chỉ ra rằng chỉ báo này tăng khi giá tài sản tiền điện tử giảm. Vì nó tăng vọt trong cùng khoảng thời gian ETH giảm, điều này cho thấy rõ ràng rằng các vị thế mới trên thị trường tương lai đến từ các nhà giao dịch bán.

Các mô hình khác nhau trong tháng qua cho thấy rằng lãi suất mở tăng đột biến thường được theo sau bởi một đợt phục hồi dẫn đến giá của tài sản tiền điện tử tăng, từ đó dẫn đến lãi suất mở giảm. Như Santimente đã nói, các nhà đầu tư theo chủ nghĩa giá lên coi những tín hiệu này là tích cực vì họ tin rằng đợt lao dốc hiện tại là thời điểm thích hợp để mua vào.