Santiment: Chỉ 5,8% Bitcoin đang lưu hành tồn tại trên các sàn giao dịch, nhưng giá Bitcoin đang gặp khó khăn

16

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng nguồn cung Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong khoảng sáu năm.

Dữ liệu on-chain được công ty phân tích cho thấy chỉ 5,8% tổng nguồn cung BTC là trên các nền tảng giao dịch, mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm

Nguồn cung bitcoin thấp trên các sàn giao dịch là dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ tài sản này vẫn chưa lấy lại được niềm tin và niềm tin vào các nền tảng tập trung. Họ vẫn thích các lựa chọn bảo quản lạnh và phương pháp tự bảo quản.

Xu hướng tự quản lý tăng cường sau khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất sụp đổ vào cuối năm ngoái. FTX sụp đổ và nộp đơn xin phá sản vào tháng 11, kéo theo các công ty tiền điện tử khác và khiến người dùng cũng như tài sản của họ rơi vào tình trạng lấp lửng. Điều này đã dẫn đến dòng tiền bitcoin chảy ra từ các sàn giao dịch lớn tăng lên, bao gồm cả Binance, nền tảng lớn nhất thế giới.

Trong khi các nhà đầu tư bắt đầu lựa chọn quyền tự quản lý vào quý đầu tiên của năm 2022, thì những sự kiện thảm khốc xảy ra trong năm đó đã làm tăng dòng vốn chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Từ quý 4 năm 2022 đến quý 1 năm 2023, lượng BTC trên các nền tảng đó giảm xuống 7%. Nguồn cung đã giảm mạnh xuống 6% vào tháng 5 và hiện ở mức khoảng 5,8%. Điều này cho thấy rằng mức độ hiện tại đang bị thúc đẩy bởi Nỗi sợ hãi, Sự không chắc chắn và Nghi ngờ (FUD) về việc sàn giao dịch nào sẽ chết tiếp theo.

Hoạt động cá voi Bitcoin khổng lồ vẫn tiếp tục

Mặc dù nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch đang giảm, nhưng Santiment nhận thấy hoạt động giao dịch tài sản của cá voi vẫn tiếp tục diễn ra. Theo nền tảng này, các giao dịch bitcoin trị giá hơn 100.000 USD trung bình là 57.400 USD mỗi tuần. Các giao dịch này vẫn tiếp tục mặc dù BTC đã giảm xuống mức 25.000 USD vào tuần trước.

Báo cáo của Santiment nhất quán với một phân tích trực tuyến gần đây tiết lộ rằng một số cá voi và cá mập nắm giữ 10 đến 10.000 BTC đã tích lũy được hơn 11.600 BTC trị giá khoảng 308 triệu USD trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8. Tính đến ngày hôm qua, khoảng 156.660 ví chứa từ 10 đến 10.000 BTC, chứng thực cho tuyên bố về hoạt động của cá voi.

Sau khi BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay vào tháng 6, một cuộc tích trữ của cá voi và cá mập bitcoin đã làm dấy lên làn sóng các gã khổng lồ tài chính truyền thống khác.