Sau AI, 4 công nghệ mới nổi này có thể châm ngòi cho sự bùng nổ lớn tiếp theo của tiền điện tử

18

AI là chủ đề lớn nhất của năm 2023 cùng với memecoin. ChatGPT đã gây bão trên toàn thế giới, đưa công nghệ mới nổi này trở thành tiêu điểm chính.

Mọi người dường như đều có ý kiến ​​về trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Nhiều dự án có một số hình thức đưa vào lộ trình của họ đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng bùng nổ. Và, tất nhiên, như hầu hết mọi trường hợp với tiền điện tử – ngay cả khi chúng không sử dụng AI nhưng có tên của nó – sự tăng trưởng sẽ theo sau, mặc dù chỉ là tạm thời.

Với suy nghĩ này, chúng tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn và xem công nghệ mới nổi tiếp theo có thể tác động đến tiền điện tử như AI. Quan trọng hơn, chúng tôi đã quyết định thảo luận vấn đề này với ChatGPT.

Dưới đây là 4 công nghệ mới nổi hàng đầu (ngoài trí tuệ nhân tạo) sẽ có tác động lớn nhất đến tiền điện tử trong 5 năm tới.

chatgpt_predicts_cover

ChatGPT coi điện toán lượng tử là mối đe dọa đối với tiền điện tử

Đầu tiên, hãy nhớ rằng “bùng nổ” theo nghĩa đen là một từ đồng nghĩa với vụ nổ, ngoài cách sử dụng theo nghĩa bóng của từ này, thường được liên kết với sự hủy diệt.

Đó là, dự đoán đầu tiên của ChatGPT là điện toán lượng tử có thể gây ra mối đe dọa đối với tính bảo mật của các thuật toán mã hóa truyền thống.

Khi các máy tính lượng tử trở nên mạnh mẽ hơn, chúng có thể phá vỡ các cơ chế mã hóa được sử dụng trong tiền điện tử, làm ảnh hưởng đến tính bảo mật của chúng. Điều này đã dẫn đến việc tiếp tục nghiên cứu về các thuật toán mật mã kháng lượng tử và sự phát triển của mật mã hậu lượng tử để bảo mật các loại tiền điện tử trong tương lai.

Điều này có thể không cần phải nói, nhưng nó đã là một chủ đề tranh luận trong nhiều năm, với một số loại lập luận hợp lệ của cả hai bên. Nhược điểm đối với những người nghĩ rằng máy tính lượng tử có thể là kẻ hủy diệt Bitcoin là nó bỏ qua nhiều biến số, chẳng hạn như động cơ đằng sau hành vi đó, khả năng cạnh tranh giữa nhiều máy tính lượng tử sẽ chiến đấu với nhau để giải quyết thuật toán trước, năng lượng bắt buộc phải làm như vậy, v.v.

Tất nhiên, về lý thuyết, một siêu máy tính không có ràng buộc về số 1 và số 0 có thể bẻ khóa Bitcoin, nhưng nó còn hơn thế nữa.

Quay lại vấn đề cơ bản với công nghệ bảo vệ quyền riêng tư

Trước tất cả danh tiếng, vinh quang và vốn hóa hàng tỷ đô la của các memecoin dựa trên ếch ngẫu nhiên, ngành công nghiệp này chủ yếu là về mật mã và quyền riêng tư đi kèm với nó.

ChatGPT cho rằng chúng ta cần quay lại vấn đề cơ bản.

Quyền riêng tư là một vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.Các công nghệ như bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP), tính toán đa bên an toàn (MPC) và mã hóa đồng hình hứa hẹn sẽ nâng cao quyền riêng tư blockchain công nghệ.

Chatbots lập luận rằng những công nghệ này cho phép tính toán riêng tư và an toàn, đồng thời cho phép người dùng thể hiện kiến ​​thức về một số thông tin nhất định mà không tiết lộ thông tin đó. Ví dụ: tôi có thể cho bạn xem bằng chứng rằng tôi có bằng lái xe mà không cần cho bạn xem bằng lái xe của tôi.

Đây là những giải pháp đang được phát triển tích cực. Trên thực tế, chúng tôi đã dành nhiều thời gian với Gal Ron, PM của StarkWare để thảo luận về zK-Proofs là gì và liệu chúng có phải là tương lai của việc mở rộng quy mô hay không.

(nhúng) https://www.youtube.com/watch?v=dheev3hhhuY (/embed)

Các thỏa thuận về khả năng tương tác đứng thứ ba

Khả năng tương tác không chỉ là một từ thông dụng trong từ điển ChatGPT, mà còn là một công nghệ mới nổi có thể châm ngòi cho sự bùng nổ lớn tiếp theo của ngành.

Các giao thức khả năng tương tác được thiết kế để tạo điều kiện giao tiếp liền mạch và truyền dữ liệu giữa các hệ thống khác nhau blockchain mạng.Hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử và blockchain Các nền tảng hoạt động trong silo, hạn chế khả năng tương tác của chúng và cản trở luồng giá trị và thông tin trên mạng.

Theo mô hình ngôn ngữ AI, các giải pháp trong lĩnh vực này, bao gồm cầu nối chuỗi chéo, chuỗi bên và mạng tập trung vào khả năng tương tác, có khả năng cho phép truyền dữ liệu qua m chuỗi khối và tạo điều kiện thanh khoản cao hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Giải pháp khả năng mở rộng

Đương nhiên, một giải pháp về khả năng mở rộng cũng lọt vào danh sách của ChatGPT, chủ yếu là vì ChatGPT coi khả năng mở rộng là một trong những thách thức lớn nhất mà nhiều mạng phải đối mặt, đặc biệt là khi xử lý số lượng lớn giao dịch một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Các giải pháp khả năng mở rộng mới nổi, chẳng hạn như giải pháp lớp 2, nhằm mục đích giải quyết các vấn đề này bằng cách giảm tải các giao dịch hoặc dữ liệu sang lớp thứ hai blockchain thành các phân vùng nhỏ hơn.

ChatGPT tin rằng các giải pháp này có tiềm năng tăng thông lượng giao dịch đồng thời cải thiện hiệu suất và giảm phí.