Sau ChatGPT và Google Push, Tron DAO huy động được 10 tỷ đô la cho dự án AI

26

AI (trí tuệ nhân tạo) đã trở thành một trong những câu chuyện công nghệ hấp dẫn và phát triển nhanh chóng nhất trong những năm gần đây.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với trí tuệ nhân tạo được thúc đẩy bởi tiềm năng biến đổi các ngành công nghiệp và cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới.

Khi AI tiếp tục được cải thiện, khả năng đạt được của nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của con người; điều này đã dẫn đến sự gia tăng đầu tư và nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Tron đầu tư 100 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo

Nói về đầu tư, khi công nghệ đang phát triển nhanh chóng thu hút động lực giữa các nhà đầu tư, Tron blockchain Hơn 100 triệu đô la đã được đầu tư vào nhóm triển khai công nghệ blockchain đăng kí.

theo một thông cáo báo chí Quỹ TRON DAO mới được phát hành vào thứ Sáu sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chính để tăng tốc độ tích hợp blockchain Công nghệ AI: Nền tảng thanh toán dịch vụ AI, dịch vụ quản lý đầu tư dựa trên thông tin AI, lời tiên tri được truyền AI và nội dung do AI tạo ra.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những xu hướng đổi mới nổi bật nhất trên thế giới hiện nay và việc ra mắt ChatGPT của OpenAI đã châm ngòi cho cuộc đọ sức giữa gã khổng lồ công nghệ Google và AI “Bard” sắp ra mắt của hãng.

tạo nênImage: Finance Magnates

Như đã tiết lộ gần đây, nhiều mã thông báo có giá trị nhất trên thị trường hiện nay là trung tâm của AI.

Giá trị của mã thông báo đối với các nền tảng như Trí tuệ nhân tạo của Alethea (ALI), get.ai (FET) và SingularityNET (AGIX) đã tăng hơn gấp ba lần để trở thành một trong những hoạt động hàng đầu.

Justin Sun, Người sáng lập trường sónggần đây đã chứng minh cam kết của blockchain đối với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo bằng cách thông báo rằng TRON sẽ hỗ trợ OpenAI và ChatGPT đạt được mục tiêu của họ với cơ sở hạ tầng thanh toán phi tập trung lấy AI làm trung tâm.

Sử dụng ChatGPT trên back-end và front-end của quá trình phát triển ứng dụng, những nỗ lực gần đây của TRON nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển điều tra việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, tìm cách bắt chước trí thông minh của con người trong máy móc, được xây dựng trên blockchain.

Image: Medium

Cuộc chiến AI: Google vs.mở trí tuệ nhân tạo

Google và OpenAI là hai trong số những thực thể nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Cả hai công ty đã có những đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của công nghệ AI và đi đầu trong việc phát triển các giải pháp và ứng dụng đột phá dựa trên AI.

Google là một trong những đế chế công nghệ hàng đầu thế giới, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo, bao gồm Trợ lý Google, Google Dịch và Google Photos.

Mặt khác, OpenAI là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển và thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện. Công ty được biết đến với nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực như xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học tăng cường, đồng thời đã sản xuất một số mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến, đặc biệt là GPT-3.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

TRON nói:

“Hy vọng của chương trình này là khuyến khích các nhà phát triển sử dụng AI trong các ứng dụng hiện tại và tương lai được xây dựng trên TRON blockchain…và họ xin tài trợ từ Quỹ phát triển TRON AI để giúp họ làm như vậy. “

Source: Messari

Trong bối cảnh đó, quý gần đây nhất phân tích Nền tảng phân tích tiền điện tử Messari cho biết số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày trên mạng TRON đã tăng lên trong quý cuối cùng của năm 2022, với số lượng tài khoản mới tăng lên mức chưa từng có là 1,3 triệu vào ngày 10 tháng 12.

– Hình ảnh nổi bật từ Forbes