Sau khi tại ngoại, Trump dự đoán đồng đô la sẽ mất ưu thế toàn cầu

89

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra một số nhận xét gay gắt về chính quyền Biden và cách quản lý tiền tệ của họ ngay sau khi ông bị bắt hôm thứ Ba.

Cựu tổng thống dự đoán rằng khi đồng đô la tiếp tục sụp đổ, nó có thể mất vị thế là đồng tiền dự trữ của thế giới.

Trump bị bắt và cảnh báo

Trump đã tự nộp mình cho chính quyền sau khi bị bắt vào chiều thứ Ba. bị buộc tội 34 trọng tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh vào thứ Năm tuần trước. Tỷ phú này bị cáo buộc liên quan đến các khoản tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels nhằm che giấu sự việc trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ngay trước 3:30 sáng theo giờ ET, Trump trở lại câu lạc bộ Mar-a-Lago của mình ở Florida sau khi không nhận tội đối với mọi cáo buộc trong phòng xử án ở Manhattan, đồng thời có bài phát biểu đầy xúc động bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông. anh ta và đóng sầm chính trị của mình. phản đối.

“Chúng ta là một quốc gia đang suy tàn, và giờ đây những kẻ điên cuồng cánh tả cực đoan này muốn can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua cơ quan thực thi pháp luật,” Trump nói, đồng thời tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 đã bị gian lận nhằm chống lại ông và hứa hẹn sẽ “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. ” , bất chấp “những đám mây rất đen” treo lơ lửng trên đất nước.

Trong số những tuyên bố đó là dự đoán về sự chấm dứt quyền bá chủ toàn cầu của đồng đô la, liên quan đến lạm phát cao kỷ lục của đất nước và thất bại ngân hàng Về các chính sách của chính quyền Biden.

Ông nói: “Tiền tệ của chúng ta đang sụp đổ và sẽ không còn là tiêu chuẩn thế giới nữa, và thẳng thắn mà nói, đó sẽ là thất bại lớn nhất của chúng ta trong 200 năm qua”. “Nó sẽ ngăn cản chúng ta trở thành một cường quốc.”

Fed đã nhanh chóng thắt chặt lãi suất chuẩn vào năm ngoái trong nỗ lực dập tắt lạm phát cao tới 9,1% vào tháng 6/2022.Điều này xảy ra sau khoảng thời gian hai năm lãi suất thấp kỷ lục 0,25% bắt đầu dưới thời chính quyền Trump, mặc dù một số người tin rằng ngông cuồng Các động thái của chính quyền Biden cũng góp phần làm tăng giá.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Cynthia Lummis, người ủng hộ bitcoin, trước đây đã đổ lỗi cho chính sách tài khóa vô trách nhiệm của lưỡng đảng đối với lạm phát và nợ phức tạp của chính phủ. “Cảm ơn Chúa, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã vượt qua sự vô trách nhiệm của các chính phủ — bao gồm cả chính phủ của chúng ta,” cô nói. giải thích sau đó.

Không phải là người hâm mộ Bitcoin

Mặc dù đồng đô la đang giảm giá nhưng điều đó không có nghĩa là Trump đang tăng giá Bitcoin.anh ấy đã nhiều lần nổ tung Nó và các loại tiền điện tử khác nên được quy định là “lừa đảo” để chúng không “hạ thấp sức mạnh và tầm quan trọng của đồng đô la”.

Điều đó nói rằng, Trump dường như không có vấn đề gì với NFT và cả ông và vợ đã tung ra các bộ sưu tập được cá nhân hóa của riêng họ thông qua NFT để gây quỹ.Sau khi bị bắt, cựu tổng thống bán nghệ thuật kỹ thuật số nhân lên nhanh chóng.