SBF cân nhắc trả cho Donald Trump 5 tỷ USD để ngăn ông tranh cử tổng thống

36

Khi phiên tòa đến gần, những phát hiện mới liên quan đến Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã phá sản. Lần này, có thông tin tiết lộ rằng ông đang cân nhắc việc trả tiền cho cựu Tổng thống Mỹ Trump để ngừng tranh cử tổng thống.

Michael Lewis, tác giả cuốn sách mới “Going Infinite: The Rise and Fall of the New Tycoons” ghi lại hành trình tiền điện tử của SBF, nói với CBS News 60 Minutes rằng người sáng lập FTX đã cân nhắc việc yêu cầu Trump Pay 5 tỷ USD để từ bỏ ứng cử viên của mình. Tranh cử tổng thống vì ông tin rằng chính trị gia này là mối đe dọa đối với nền dân chủ.

SBF cân nhắc trả tiền cho Trump để không tranh cử tổng thống

Lewis tiết lộ SBF hy vọng có thể giúp lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tài trợ cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang có mâu thuẫn với Trump.Kế hoạch là quyên góp hàng triệu đô la cho các chính trị gia được lựa chọn mà McConnell cho là phù hợp để cai trị Hoa Kỳ

Sau bữa tối với McConnell, SBF đã quyên góp hàng chục triệu đô la để hỗ trợ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa, hầu hết trong số họ mà ban quản lý FTX hiện đang cố gắng thu hồi lại. Cựu CEO cũng có kế hoạch quyên góp nhiều tiền hơn trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2024 sắp tới.

SBF cho rằng Trump nằm trong danh sách có nguy cơ làm suy yếu nền dân chủ và đáng bị phong tỏa nên đã cân nhắc việc trả tiền cho Trump để không tranh cử và hỏi sẽ phải trả bao nhiêu tiền. Lewis lưu ý rằng SBF không chắc liệu số tiền 5 tỷ USD trả lời cho các câu hỏi của họ có đến trực tiếp từ Trump hay không hay liệu các chiến thuật mà ông đề xuất có hợp pháp hay không.

Tuy nhiên, SBF đã không thể hoàn thành kế hoạch khi FTX sụp đổ và phá sản trong khi các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

SBF ra lệnh không đổ lỗi cho luật sư FTX

Những tiết lộ mới nhất được đưa ra khi SBF chuẩn bị xét xử tại Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn. Quá trình tố tụng của anh ta sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn và phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 10.

Trong diễn biến mới nhất, Thẩm phán Lewis Kaplan đã ra lệnh cho cựu CEO và kẻ bị cáo buộc lừa đảo không được đổ lỗi cho luật sư của FTX về hành vi sai trái dẫn đến sự sụp đổ của công ty để tránh gây nhầm lẫn cho bồi thẩm đoàn.