SBF từ chối xuất hiện trên Voyager Phiên điều trần phá sản của Digital

102

Sam Bankman-Fried (SBF), Người sáng lập và Cựu Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã không còn tồn tại, từ chối làm chứng tại phiên điều trần phá sản của nhà môi giới tiền điện tử Voyager điện tử.

Vào thứ ba, các luật sư của SBF đã yêu cầu một thẩm phán liên bang hủy bỏ lệnh vì nó không được phục vụ đúng cách, Bloomberg Báo cáo Thứ Tư.

SBF triệu tập để chống lại nhà du hành

Nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 2, ủy ban đã ban hành trát đòi hầu tòa cho SBF và các giám đốc điều hành hàng đầu khác của FTX và Alameda Research thay mặt cho các chủ nợ không có bảo đảm của Du hành. Lệnh yêu cầu họ phải ra hầu tòa để thu thập bằng chứng từ xa và cung cấp các tài liệu cần thiết.

khoai tây được mã hóa Báo cáo Các giám đốc điều hành khác đã nhận được trát đòi hầu tòa bao gồm đồng sáng lập FTX Gary Wang, cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison và giám đốc sản phẩm FTX Ramnik Aurora, cùng những người khác.

Trát hầu tòa tập trung vào FTX cố gắng mua hết Tài sản của Voyager Brokerage sau khi nộp đơn xin phá sản. Người thứ hai lập luận rằng nỗ lực tiếp quản là không hợp lý vì lời đề nghị được đưa ra để quảng bá FTX.

Đáng chú ý, Alameda Research cũng đang cố gắng huy động khoảng 446 triệu đô la từ Voyagerliên quan đến khoản vay tiền điện tử mà cái sau cung cấp cho cái trước trước khi nó phá sản.

Trong trường hợp không có SBF, trát đòi hầu tòa đã được cấp cho mẹ của anh ấy để đích thân xuất hiện tại văn phòng McDermott Will & Emery ở San Francisco vào ngày 23 tháng 2. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, SBF phải nộp 49 tài liệu riêng biệt trước ngày 20 tháng 2.

Những mệnh lệnh “bất hợp lý”

Các luật sư của SBF đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở California chặn lệnh này với lý do nó không được tống đạt đúng cách và có thể khiến người sáng lập FTX viện dẫn quyền hiến định trong Tu chính án thứ năm của mình để tránh tự buộc tội.

Tu chính án thứ năm, còn được gọi là quyền giữ im lặng, đảm bảo rằng chính phủ sẽ không ép buộc ai đó cung cấp thông tin buộc tội về mình. Các quy tắc này áp dụng cho trát đòi hầu tòa và các thủ tục tố tụng pháp lý khác.

Trong khi đó, đại diện của các chủ nợ không có bảo đảm của Du hành tiết lộ họ đang thương lượng một thỏa thuận để trì hoãn việc chia sẻ thông tin trước khi xét xử, bao gồm cả trát đòi hầu tòa. Tuy nhiên, luật sư của SBF, Marc R. Lewis, nói với thẩm phán rằng ông không chắc về yêu cầu bồi thường.