SEC buộc tội BKCoin và những người đồng sáng lập của nó với một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la

93

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện khẩn cấp chống lại công ty tư vấn tài chính BKCoin Management LLC có trụ sở tại Miami và người đồng sáng lập Kevin Kang, cáo buộc họ đã lừa gạt các nhà đầu tư 100 triệu đô la thông qua một kế hoạch mã hóa gian lận.

Cơ quan này đã tìm kiếm các hình phạt tài chính đối với nhóm và lệnh cấm dựa trên hành vi đối với Kang.

Ăn cắp vì lợi ích cá nhân?

trong thời gian gần đây nhất thông cáo báo chíTheo cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, BKCoin đã huy động được khoảng 100 triệu đô la từ ít nhất 55 nhà đầu tư trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 9 năm 2022. Công ty và một trong những người sáng lập – Kevin Kang – trấn an khách hàng rằng tiền của họ sẽ được giao dịch bằng tiền điện tử, hứa hẹn mang lại lợi tức đầu tư vững chắc.

Thay vào đó, SEC khuyến nghị các bị cáo bỏ qua kế hoạch đã vạch ra và sử dụng tổng số 3,6 triệu đô la để thực hiện các khoản thanh toán giống như Ponzi, với việc Kang bị cáo buộc đã ăn cắp hơn 370.000 đô la để trả cho các kỳ nghỉ, vé tham dự các sự kiện thể thao và thậm chí cả vé vào Thành phố New York. một tài sản.

Khiếu nại cáo buộc rằng BKCoin đã nói dối người dùng rằng họ đã nhận được ý kiến ​​kiểm toán từ “kiểm toán viên Big Four”, trong khi thực tế, nó chưa bao giờ nhận được ý kiến ​​như vậy.

“Như chúng tôi cáo buộc, các nhà đầu tư đã ủy thác tiền của họ cho các bị cáo để giao dịch tài sản tiền điện tử. Thay vào đó, các bị cáo đã biển thủ tiền của họ, làm giả tài liệu và thậm chí tiến hành một kế hoạch giống như Ponzi.

Eric I. Bustillo, Giám đốc Văn phòng Khu vực Miami của SEC cho biết:

Là một phần của hoạt động khẩn cấp, các cơ quan quản lý đã đóng băng một số tài sản thuộc về BKCoin. Nó cáo buộc công ty và Kang vi phạm các điều khoản chống gian lận của luật chứng khoán liên bang và giữ nguyên lệnh cấm vĩnh viễn đối với cả hai bị cáo. Nó cũng đang tìm kiếm sự thất vọng của Bison Digital LLC, một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được cho là đã nhận được 12 triệu đô la từ BKCoin.

Hành động SEC trước đây

chất ổn định tính phí Tám người, trong đó có Neil Chandran và một số thực thể đã bòn rút 45 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử có tên là CoinDeal. Nó tuyên bố các nghi phạm đã sử dụng tiền để mua tài sản, ô tô và thuyền.

“Chúng tôi cáo buộc rằng các bị cáo đã khai man rằng giá trị blockchain Công nghệ, công nghệ được bán sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi tức đầu tư hơn 500.000 lần.

Trên thực tế, như chúng tôi cáo buộc trong đơn khiếu nại của mình, đây không gì khác hơn là một kế hoạch phức tạp, trong đó các bị cáo trở nên giàu có trong khi lừa gạt hàng chục nghìn nhà đầu tư nhỏ lẻ,” Daniel Gregus, Giám đốc Văn phòng khu vực Chicago của SEC nhận xét.

Đây không phải là lần đầu tiên Chandran gặp rắc rối pháp lý. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trước đây đã bắt giữ anh ta với các cáo buộc liên quan đến gian lận chuyển khoản và xử lý các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp như một phần của CoinDeal. Do đó, SEC khẳng định anh ta phải là đối tượng của lệnh cấm dựa trên hành vi.