SEC buộc tội Lý thuyết ảnh hưởng của chứng khoán chưa đăng ký, lần đầu tiên trong không gian NFT

21

SEC thực hiện hành động thực thi đầu tiên đối với những người chơi không thể thay thế token (NFT) Lý thuyết tham gia phí không gian về tác động của việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Cơ quan giám sát tài chính tuyên bố, công ty truyền thông và giải trí có trụ sở tại Los Angeles Impact Theory đã bán được khoảng 30 triệu đô la NFT đồng thời bảo lãnh mức tăng giá của chúng. Tuy nhiên, NFT không đại diện cho cổ phiếu công ty và không tạo ra bất kỳ loại cổ tức nào cho người mua.

SEC nộp đơn buộc tội các nhà phát hành NFT đối với chứng khoán chưa đăng ký

Các cáo buộc của SEC xoay quanh NFT ba tầng của Impact Theory, “Chìa khóa của người sáng lập” – “Huyền thoại”, “Anh hùng” và “Tàn nhẫn”.

Theo lý thuyết tác động, việc mua Chìa khóa sáng lập tương đương với một khoản đầu tư vào chính công ty. Nó tuyên bố rằng bất kỳ cá nhân nào trở thành “nhà đầu tư” bằng cách có được những chìa khóa này sẽ nhận được lợi tức cao từ khoản đầu tư ban đầu của họ nếu công ty đạt được thành công lớn.

SEC nhận thấy rằng Lý thuyết tác động, vốn thường được so sánh với quỹ đạo của Disney, Call of Duty và YouTube, đã huy động được 30 triệu USD từ các nhà đầu tư. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng NFT do Impact Theory cung cấp là hợp đồng đầu tư chứng khoán và sau đó gợi ý rằng công ty đang tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách cung cấp các NFT này.

“Hôm nay, chúng tôi đã buộc tội Impact Theory LLC, một công ty truyền thông và giải trí có trụ sở tại Los Angeles, với việc cung cấp chứng khoán tài sản tiền điện tử chưa đăng ký dưới dạng cái gọi là NFT. Impact Theory đã huy động được khoảng 30 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư.”

Việc giải quyết bao gồm tịch thu số tiền thu được, tiền lãi trước phán quyết và hình phạt tiền dân sự. Ngoài ra, một quỹ cổ phần sẽ được thành lập để bồi thường cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Công ty cũng được yêu cầu hủy bỏ tất cả các chìa khóa của người sáng lập mà mình sở hữu, quảng cáo các đơn đặt hàng trên trang web và nền tảng trực tuyến của mình, đồng thời loại bỏ mọi khoản tiền bản quyền trong tương lai đối với các giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Nhà điều tra tiền điện tử trên chuỗi ZachXBT cảnh báo Người dùng đã thăm dò Lý thuyết Ảnh hưởng ngay từ tháng 10 năm 2021 và cáo buộc lý thuyết này đang thực hiện sơ đồ kim tự tháp tư duy tăng trưởng. Anh ấy thậm chí còn gọi đó là “vụ lấy tiền mặt NFT tồi tệ nhất”.

Vấn đề đã được giải quyết

Giám đốc điều hành lý thuyết tác động Tom Bilyeu Thông báo Một thỏa thuận đã đạt được với SEC, kết thúc cuộc điều tra.

Trong tuyên bố mới nhất, vị giám đốc điều hành bày tỏ sự thất vọng với quyết định của SEC đặt câu hỏi rộng rãi về “những đổi mới công nghệ đã tạo ra tài sản kỹ thuật số thông qua lăng kính của luật chứng khoán”, nhưng nói thêm rằng công ty lo ngại về tương lai của ngành ở nước này. lạc quan.