SEC có phạm sai lầm lớn trong vụ kiện chống lại Ripple (XRP) không?

21

Kiện tụng giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đi đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ năm 2020 bắt đầu.

Tuy nhiên, gần đây, sự chú ý đến nó đã tăng lên do những phát triển gần đây. Nhớ lại rằng vào tháng 7, chủ tọa phiên tòa Analisa Torres đã phán quyết rằng doanh số bán thứ cấp của XRP không cấu thành hợp đồng đầu tư. Đó là một đòn giáng mạnh vào SEC, vì họ đã bác bỏ một trong những lập luận chính của mình.

giây_oops_cover

Nhưng trong những sự kiện tiếp theo, liệu SEC có mắc thêm một sai lầm rõ ràng nào nữa không?

  • Một chuyên gia pháp lý đã chia sẻ phân tích về X cho biết ủy ban đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi quyết định nộp đơn kháng cáo giữa các phiên tòa.Anh ta lập luận rằng Thẩm phán Torres đã không quy định việc bán hàng đối với thỏa thuận không thể Đó là một hợp đồng đầu tư.
  • Trong một bài đăng chi tiết, luật sư cho biết thẩm phán chỉ đơn giản phán quyết rằng SEC “không đáp ứng được nghĩa vụ chứng minh rằng các nhà đầu tư bán lẻ hợp lý sẽ tin rằng họ đang dựa vào những nỗ lực của Ripple để kiếm lợi nhuận.”
  • Ngoài ra, ông tuyên bố rằng Ủy ban đã không cung cấp bằng chứng về phạm vi tiếp cận của mình và rằng “một người nắm giữ XRP duy nhất đã tuyên bố rằng anh ta đang dựa vào Ripple để tăng giá XRP.”
  • Anh ấy tin rằng SEC hiện đã duy trì kỷ lục đó.

Thông thường, bên kháng cáo quyết định cuối cùng có cơ hội giải thích phán quyết có lợi cho mình, trong khi tòa án đưa ra quyết định không có cơ hội giải thích hoặc làm rõ. Nhưng bây giờ, dù Thẩm phán Torres có ủng hộ kháng cáo tạm thời hay không, cô ấy sẽ có cơ hội Làm rõ quyết định của mình. Cô ấy sẽ nói rõ rằng quyết định của mình chỉ dựa trên việc SEC hoàn toàn không đáp ứng nghĩa vụ chứng minh của mình.

Một điều quan trọng mà những người không phải là luật sư có thể biết nhưng không phải lúc nào cũng nhớ hoặc coi trọng đó là quy tắc chung rằng không được đưa ra bằng chứng mới khi kháng cáo và không được đưa ra lập luận pháp lý mới nào khi kháng cáo. SEC nhấn mạnh vào hồ sơ. – Greg Bork giải thích.

  • Trong khi đó, giá XRP tiếp tục giảm, mất hơn 17% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dường như cho rằng các vấn đề của SEC có thể mở đường cho sự phục hồi trong thời gian ngắn.