SEC đã quyết định từ chối đơn đăng ký

14

Đáp lại những lập luận của SEC chống lại đơn yêu cầu thực thi bằng văn bản, Coinbase cho biết cơ quan quản lý tài chính “đang nói từ cả hai phía và cả hai bên đều sai.” Giám đốc pháp lý của sàn giao dịch tiền điện tử Paul Grewal đã mô tả lệnh bắt buộc là “được thiết kế riêng”. biện pháp khắc phục cho những sự kiện bất thường”.

Một cuộc tranh chấp kéo dài giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và các cơ quan quản lý thị trường là tâm điểm của cuộc chiến. Tháng trước, Coinbase đã kiện SEC, tuyên bố rằng SEC đã không đưa ra phản hồi vì SEC đã tìm kiếm một quy trình nhận xét và thông báo chính thức cho phép công chúng cân nhắc. SEC sau đó đã phản hồi, nhận thấy các cáo buộc của Coinbase là “vô căn cứ”.

Coinbase và SEC

Trong một hồ sơ dài 23 trang gửi lên Tòa phúc thẩm Khu vực thứ ba của Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết hành động thực thi rộng rãi của SEC đối với cùng một chủ đề được nêu trong đơn kiến ​​nghị xây dựng quy tắc của Coinbase đã khiến cho sự chậm trễ của cơ quan này là “không hợp lý”.

Coinbase lập luận rằng lệnh thực thi là cần thiết và cáo buộc SEC đã “quyết tâm” từ chối đơn kiện. Nó cũng cho biết hành động thực thi của Ủy ban đã xác nhận rằng họ không xem xét đơn kiện của Coinbase.

Tài liệu cũng nêu rõ rằng kể từ khi đơn kiện được đệ trình vào tháng 7 năm 2022, SEC đã thực hiện hơn 25 hành động thực thi liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

“Những hành động này dựa trên niềm tin của cơ quan rằng luật chứng khoán áp dụng cho tài sản kỹ thuật số là rõ ràng và có thể hành động, và các quy tắc bổ sung không được đảm bảo. Nhiều hành động thực thi này yêu cầu Ủy ban phải có quan điểm về các vấn đề cốt lõi trong quá trình xây dựng quy tắc của Coinbase kiến nghị, Ví dụ: tiêu chí để xác định xem tài sản kỹ thuật số có phải là chứng khoán hay không.”

Coinbase cũng phản pháo lại SEC, nói rằng lập luận của họ — rằng các thực thể được quản lý nên đợi để bị kiện — đã bỏ qua nghĩa vụ đặt ra các tiêu chuẩn pháp lý mới quan trọng thông qua việc xây dựng quy tắc thay vì thực thi.

Phản hồi sớm từ SEC

Sau khi cố gắng không thành công để nhận được phản hồi từ SEC về vị trí của họ trong việc đề xuất và áp dụng các quy tắc để điều chỉnh quy định về chứng khoán được cung cấp và giao dịch thông qua các phương pháp gốc kỹ thuật số, một tòa án Hoa Kỳ đã ra lệnh cho ủy ban trả lời khiếu nại của Coinbase trong vòng 10 ngày.

Sau đó, ủy ban lập luận rằng họ không có nghĩa vụ phải ban hành các quy định mới, đồng thời nói thêm rằng Coinbase không có tư cách kiện cơ quan này. Nó cũng tuyên bố rằng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã có các quy tắc và quy định quản lý nó.