SEC điều tra việc bán chứng khoán chưa đăng ký của Kraken: Báo cáo

35

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Kraken vì đã phát hành chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra đang ở giai đoạn nâng cao, Kraken có thể giải quyết với SEC trong những ngày tới, Bloomberg Báo cáo vào thứ Tư, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Kraken đang được xem xét để cung cấp chứng khoán

Các cơ quan quản lý được cho là đang điều tra xem liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có vi phạm luật chứng khoán khi cung cấp sản phẩm cho khách hàng Hoa Kỳ hay không. Vụ việc chưa được công khai, vì vậy mã thông báo và sản phẩm đang được xem xét vẫn chưa được biết.

Một thỏa thuận với các cơ quan quản lý, như cơ quan này đã đề xuất, có thể cho phép các công ty tiền điện tử khác tiếp cận SEC để đăng ký giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã kêu gọi các công ty tiền điện tử register Khi đường băng trở nên ngắn hơn, các nhà quản lý chứng khoán.

Gensler tin chắc rằng, ngoại trừ Bitcoin, hầu hết tất cả các tài sản tiền điện tử đều là chứng khoán. Ông nhắc lại rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và do đó vi phạm luật liên bang.

không phải là người đầu tiên

Các vấn đề của Kraken với SEC không phải là vấn đề đầu tiên của sàn giao dịch này với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Cuối năm ngoái, công ty đã đạt được thỏa thuận với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì đã giúp người dùng Iran trốn tránh các lệnh trừng phạt.

OFAC Phát hiện Kraken đã xử lý khoảng 1,68 triệu đô la trong 826 giao dịch cho người dùng Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.BẰNG Báo cáo đi xuyên qua khoai tây được mã hóa, sàn giao dịch tiền điện tử đã đồng ý giải quyết vụ việc với khoản tiền phạt hơn 362.000 đô la và thêm 100.000 đô la cho các biện pháp kiểm soát tuân thủ lệnh trừng phạt. Khoản tiền phạt có thể vượt quá 272 triệu đô la, nhưng đã được giảm do sự tuân thủ của Kraken.

Trong khi đó, sàn giao dịch tham gia một danh sách ngày càng tăng các công ty tiền điện tử đang bị SEC điều tra theo quy định về các dịch vụ chứng khoán.Danh sách bao gồm Coinbase, nhân viên cũ của nó bị buộc tội Xử lý một trường hợp giao dịch nội gián với hai người khác.