SEC đổ lỗi cho cuộc chiến về tội phạm mạng tiền điện tử đang gia tăng (ý kiến)

25

Tội phạm mạng tiền điện tử đang gia tăng. đồng thời, blockchain Các thám tử vừa phát hiện ra một số lỗi bảo mật lớn trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Có lẽ ngành này đã bị bào mòn bởi cuộc chiến không ngừng nghỉ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). blockchain công ty.

Thứ Năm, ngày 10 tháng 8, cho blockchain Sự an toàn.

Binance, Coinbase có thể làm mất chìa khóa của bạn

Các điều tra viên mạng của Fireblocks đã phát hiện ra nhiều bản vá lỗi zero-day cho giao thức MPC được sử dụng bởi các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Coinbase:

“Nếu không được khắc phục, những lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công và những kẻ nội gián độc hại bòn rút tiền từ ví của hàng triệu khách hàng bán lẻ và tổ chức trong vài giây mà người dùng hoặc nhà cung cấp không hề hay biết. Một loạt lỗ hổng này được gọi là BitForge đã ảnh hưởng đến các nhà cung cấp ví phổ biến như như Coinbase WaaS, Zengo và Binance.”

Chỉ hai ngày trước, vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 8, blockchain Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ một lỗ hổng trong trình tạo mật khẩu dòng lệnh BTC mà họ tin rằng đang được sử dụng để đánh cắp tiền trên các chuỗi khối khác nhau.người tạo ra phần mềm tranh luận khẳng định.

Mùa hè này, SEC đã đệ đơn kiện Coinbase và Binance.

Ủy ban đã kiện Ripple Labs từ năm 2020. Trớ trêu thay, SEC đã gây hại nhiều hơn là có lợi cho chính các nhà đầu tư mà đáng lẽ họ phải quan tâm.

Cuộc chiến ‘Ghostbusters’ của SEC với blockchain

Với rất nhiều sự chú ý được SEC dành cho các công ty tiền điện tử, không có nghi ngờ gì về việc các công ty này có thể đã chi tiêu tốt hơn để giữ cho sản phẩm của họ được cập nhật và an toàn cho người dùng của họ.

Trong khi đó, khoảng 600 triệu đô la đã bị mất do tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử. blockchain Nửa đầu năm 2023. Tội phạm mạng tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tiêu tốn của ngành 3,7 tỷ đô la vào năm 2022.

Trong cùng thời gian, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các công ty tiền điện tử. Dưới sự chỉ đạo của Gary Gensler, ủy ban hoạt động giống như nhân viên EPA hư cấu Walter Peck trong “Ghostbusters”.

(spoil phía trước)

Trong bộ phim hài siêu nhiên năm 1984, Peck nói:

“Tôi muốn biết thêm về những gì bạn đang làm ở đây! Thành thật mà nói, có rất nhiều câu chuyện điên rồ trên các phương tiện truyền thông và chúng tôi muốn đánh giá tác động môi trường mà hoạt động của bạn có thể gây ra!”

Các cơ quan quản lý cuối cùng đã ra lệnh cho Ghostbusters tắt một biện pháp bảo mật quan trọng. Khi ngoại tuyến, thành phố đầy những bóng ma khó chịu. Walter Peck, SEC đang làm hết sức mình ngày hôm nay.

Nếu những câu chuyện ngụ ngôn về chính phủ khiến Harold Ramis và Dan Aykroyd có vẻ như biết trước, hãy xem: Chương trình truyền hình nào có người hâm mộ cư xử nhiều hơn khi đề cập sớm về Bitcoin: Gia đình Simpsons hay Chàng trai gia đình?