SEC, DOJ khởi động cuộc điều tra về Ngân hàng Thung lũng Silicon: Báo cáo

13

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Bộ Tư pháp (DOJ) được cho là đang điều tra Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) hiện không còn tồn tại sau khi những người gửi tiền tại ngân hàng được các nhà quản lý bảo lãnh vào Chủ nhật.

Một cuộc điều tra riêng sẽ kiểm tra việc bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành SVB trong thời điểm trước khi ngân hàng sụp đổ.

  • Theo cơ quan này, các cuộc điều tra của các cơ quan vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ và sẽ không nhất thiết dẫn đến các cáo buộc hoặc cáo buộc. tạp chí phố Wall.
  • Các cuộc điều tra tương tự là phổ biến sau sự sụp đổ của các tổ chức tài chính và các công ty tiền điện tử. SEC và CFTC nhanh chóng khởi động một cuộc điều tra Quyền truy cập vào FTX được đưa ra ngay sau khi công ty đóng băng việc rút tiền vào tháng 11 và sau đó buộc tội công ty vào tháng 12.
  • Giám đốc điều hành SVB Greg Becker Bán Theo một hồ sơ quy định, ngân hàng đã nắm giữ số cổ phiếu trị giá 3,6 triệu đô la và nhận được các quyền chọn trị giá 1,3 triệu đô la trước khi sụp đổ vào thứ Sáu.
  • Tuy nhiên, Becker đã sắp xếp trước việc mua bán sớm nhất là vào ngày 26 tháng 1 theo quy định của SEC cấm giao dịch nội gián.
  • Giám đốc điều hành tương tự đã nói với những người gửi tiền của ngân hàng “giữ bình tĩnh” vào thứ Năm sau thứ Tư thông báo Công ty tiết lộ rằng họ đã ghi nhận khoản lỗ 1,8 tỷ đô la sau khi bán danh mục đầu tư trái phiếu trị giá 21 tỷ đô la để cơ cấu lại bảng cân đối kế toán.
  • Tuy nhiên, những người tiết kiệm đang bay đến lối thoát hiểm, cố gắng trích xuất Cuối ngày thứ Năm, công ty đưa ra mức giá 42 tỷ USD. Đồng sáng lập Paypal Peter Thiel’s Founders Fund thậm chí kêu gọi nhà đầu tư làm cho nó xảy ra.
  • Các cổ đông của công ty là không chứa Quản lý cấp cao của nó đã bị loại bỏ hoàn toàn trong một gói cứu trợ tập trung vào người gửi tiền.
  • SEC đã điều tra một loạt các công ty tiền điện tử, bao gồm Krakensàn giao dịch Sợ các sàn giao dịch như vậy phát hành hoặc bán chứng khoán chưa đăng ký