SEC được báo cáo là đã sẵn sàng cho phép Ethereum ETF, nhưng ETH Flash gặp sự cố

22

Vào ngày 18 tháng 8, Bloomberg dẫn lời “những người quen thuộc với vấn đề” nói rằng các cơ quan quản lý khó có thể chặn sản phẩm mà nhiều công ty đã chờ đợi.

ETF tương lai Ethereum không thực sự tăng giá trên ETH vì chúng cho phép các nhà đầu tư tổ chức bán khống tài sản. Tuy nhiên, sự chấp thuận sẽ là một chiến thắng to lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã bị SEC chỉ trích nặng nề trong khoảng một năm qua.

Tin tức được chia sẻ bởi phóng viên tiền điện tử Bloomberg Ally Versprille.

Đèn xanh ETF tương lai Ethereum

Các quan chức cho biết một số trong số chúng có thể được phê duyệt vào tháng 10, Bloomberg đưa tin, mà không nêu rõ cái nào.

Một số công ty, bao gồm cả Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Valkyrie và ProShares, đã nộp đơn khởi chạy ETF dựa trên ethereum.

SEC đã nhiều lần chặn các quỹ ETF tiền điện tử dựa trên giao ngay nhưng đã phê duyệt các quỹ bitcoin dựa trên tương lai.

Chuyên gia ETF James Seyffart đã đăng một danh sách các ứng dụng ETF hiện đang chờ phê duyệt. Valkyrie nên là quỹ ETF đầu tiên tung ra hợp đồng tương lai ETH vào ngày 3 hoặc 4 tháng 10, ông nói, trước khi nói thêm rằng quỹ này sẽ là sự kết hợp giữa bitcoin và ethereum.

Nhà phân tích ETF Eric Balchunas Thành viên giải thích Anh không khỏi ngạc nhiên:

“Điều này không có gì ngạc nhiên đối với chúng tôi, chúng tôi đã nói rằng họ sẽ sớm phê duyệt hợp đồng tương lai ethereum trong cuộc đua. Rất vui khi được xác nhận. Bây giờ điều đó có ý nghĩa gì đối với giao ngay? Thật khó để nói ngoài điều đó, nó cho thấy quan điểm/chính sách của họ/Khả năng chịu đựng có thể thay đổi.”

Trong khi đó, đối tác của CEHV và nhà phê bình trao đổi tiền điện tử Adam Cochran gọi đó là một “chiến thắng lớn” có ý nghĩa đối với tất cả các vụ kiện tụng về tiền điện tử.

“SEC thực sự không thể tuyên bố rằng ETH là một loại ‘bảo mật tài sản tiền điện tử’ nội tại mới chưa đăng ký, đồng thời phê duyệt ETF tương lai ETH,” ông nói. giải thích Sau đó nói thêm: “Vì vậy, nếu SEC chấp thuận một quỹ ETF hợp đồng tương lai ethereum, thì về cơ bản họ thừa nhận rằng bản thân ether không phải là chứng khoán.”

Sự cố flash ETH

Tuy nhiên, sự phát triển tăng giá đã không ngăn được giá Ethereum giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu. ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.576 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng châu Á vào sáng thứ Sáu trước khi phục hồi phần nào nhờ tin tức của SEC.

Tuy nhiên, tài sản này vẫn giảm 6% trong ngày, giao dịch ở mức 1.688 đô la khi viết bài này, vì vậy lời hứa của ETF vẫn chưa ngăn được đợt bán tháo ồ ạt.

Ethereum đã dành khoảng hai tháng dao động quanh mức 1.850 đô la trước khi giảm vào tuần này. Tuy nhiên, nó có thể quay trở lại các mức này nếu nó có thể tìm thấy sự hỗ trợ trong giao dịch hiện tại.